Ford Ranger cũ có giá bao nhiêu? Vua bán tải liệu có mất giá?

0
Được mệnh danh là vua bán tải, Ford Ranger có doanh số khủng trong mảng xe mới trong nhiều năm. Điều này cũng đồng nghĩa nguồn cung Ford Ranger cũ thanh lý trên thị trường Việt Nam cũng rất dồi dào.
Ford Ranger cũ có giá bán khá đa dạng trên các sàn xe online
Ford Ranger cũ có giá bán khá đa dạng trên các sàn xe online
Ford Ranger cũ có giá bán khá đa dạng trên các sàn xe online
Nhưng liệu rằng Ford Ranger có mất giá nhiều hay không khi phân khúc này đang có dấu hiệu chững lại?
Giống như Toyota Innova, Vios hay Hyundai i10, Ford Ranger là cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng top xe bán chạy hàng tháng cũng như cả năm. Chính vì vậy, lượng người thanh lý xe cũ lên đời hay chuyển sang dòng xe khác cũng không ít. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi lướt qua các sàn mua bán xe tại Việt Nam, không khó để nhận ra sự hiện diện của Ford Ranger với nhiều mức giá và tình trạng, đời xe khác nhau.
Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, một trong những sàn mua bán xe cũ - mới lớn nhất tại Việt Nam, Ford Ranger cũng là dòng xe bán tải bán chạy nhất trên Chợ Tốt Xe trong tháng 4.2019, chiếm tới 48% số xe bán tải bán thành công trên Chợ Tốt Xe. Nếu xét tất cả xe ô tô đã được bán ra thì “vua bán tải” cũng đang chiễm chệ trong top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Điều này chứng tỏ lượng người mua và bán Ford Ranger cũ - mới trên các sàn xe online đang ngày càng sôi động hấp dẫn.
Ford Ranger cũ được rao bán nhiều trên các sàn mua bán xe cũ
Ford Ranger cũ được rao bán nhiều trên các sàn mua bán xe cũ

Vậy Ford Ranger đã qua sử dụng có giá bao nhiêu?

Dạo một vòng Chợ Tốt Xe, có thể thấy xe bán tải cũ được rao bán khá nhiều trong đó, Ford Ranger chiếm phần lớn số lượng tin. Thống kê nhanh cho thấy, Ford Ranger đời 2014 đang bán ra với giá 455 - 630 triệu đồng tùy phiên bản, giảm từ 175 - 568 triệu đồng so với khi mua xe đời mới 2019. Ranger đời 2015 qua sử dụng đang được người tiêu dùng thanh lý từ 510 - 780 triệu đồng, mức chênh so với giá mới là 120 - 418 triệu đồng. Phiên bản Ranger 2016 cũ mất giá ít hơn, từ 90 - 248 triệu đồng khi đang được rao bán với giá 540 - 950 triệu đồng tùy phiên bản.
Ford Ranger cũ có giá bao nhiêu? Vua bán tải liệu có mất giá? - ảnh 2
Trong khi đó, Ranger 2017 và 2018 mất giá rất ít, đặc biệt là phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể, Ranger 2017 đã qua sử dụng, phiên bản tiêu chuẩn, có giá là 590 triệu đồng, thấp hơn 40 triệu đồng so với Ranger đời mới 2019 cùng phiên bản. Ranger 2018 với nhiều nâng cấp bán ra vào năm ngoái hiện có khá ít người rao bán, giá bản tiêu chuẩn từ 622 triệu đồng, thấp hơn 8 triệu đồng so với Ranger 2019 cùng loại. Tuy vậy, giá xe mới và xe cũ lại có mức chênh lệch lớn ở những phiên bản “full option”. Giá Ranger 2017 và Ranger 2018 phiên bản đầy đủ có giá lần lượt 855 triệu đồng và 920 triệu đồng, thấp hơn Ranger 2019 cùng phiên bản từ 278 - 343 triệu đồng.
Ranger là dòng bán tải được ưa chuộng cho nhu cầu di chuyển trên địa hình phức tạp
Ranger là dòng bán tải được ưa chuộng cho nhu cầu di chuyển trên địa hình phức tạp

Ford Ranger cũ mất giá bao nhiêu mỗi năm?

Lật tìm lại những tin rao cũ hơn vào thời điểm này năm ngoái, khá bất ngờ khi Ford Ranger đã qua sử dụng chỉ mất giá từ 10 đến 100 triệu đồng sau mỗi năm. Ví như Ranger 2014 được bán với giá 463 - 640 triệu đồng vào cùng thời điểm này năm ngoái. Trong khi đó, Ranger 2015 được rao bán với giá 520 - 825 triệu đồng, Ranger đời 2016 có giá rao bán từ 569 triệu đồng - 1,050 tỉ đồng, Ranger đời 2017 có giá 587 - 910 triệu đồng. Mức giá chênh lệch giữa các đời xe Ford Ranger không nhiều, từ 30 - 150 triệu đồng, khách hàng có thể cân nhắc hầu bao để mua phiên bản mới hơn nếu thấy cần thiết.
Từ những con số trên có thể thấy Ford Ranger là dòng xe bán tải khá giữ giá nhờ lợi thế bán chạy nên kéo theo nhu cầu mua xe cũ lớn. Trong số này, Ford Ranger phiên bản tiêu chuẩn có giá bán thấp, nhu cầu lên đời đổi xe ít hơn so với những khách hàng mua phiên bản đầy đủ tiện nghi là lý do khiến lượng xe cũ rao bán không nhiều dẫn tới mức chênh lệch giữa cũ và mới không cao.
Trong khi đó những phiên bản Ranger đắt tiền hơn thường mất giá nhiều hơn vì giá trị ban đầu cao, nhu cầu bán lại lên đời, đổi xe nhiều hơn dẫn tới mức khấu hao lớn hơn. Tuy nhiên, đây lại là một món hời với những khách hàng có nhu cầu mua xe bán tải phục vụ cho cả mục đích đi lại của gia đình nhờ giá bán lại hấp dẫn, nhiều trang bị tiện nghi lẫn an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm