Ford sẽ có xe bán tải 'mini' nhỏ hơn Ranger

0 Thanh Niên Online
Ford đang hoàn thiện mẫu bán tải cỡ nhỏ được đặt dưới Ford Ranger dự kiến ra mắt vào năm 2021. 
Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus
Mẫu bán tải "mini" của Ford sẽ dựa trên nền tảng khung gầm Focus
Mặc dù thông tin chưa được công bố chính thức, mẫu bán tải này sẽ sử dụng nền tảng của chiếc Ford Focus và hứa hẹn sẽ có mức giá dễ chịu hơn Ranger đáng kể. Một số thông tin cho rằng các đại lý đã được phổ biến về sự hiện diện của mẫu xe mới.
Chi tiết về mẫu xe còn khá hạn chế, tuy nhiên mẫu xe sẽ có tên mã 758 với mức giá khởi điểm dưới 20.000 USD tại Mỹ - thấp hơn 5.000 USD so với Ranger. Ford cũng đã lên kế hoạch nâng cấp dây chuyền sản xuất để tăng sản lượng đạt ít nhất 100.000 xe/năm tại nhà máy Hermosillo, Mexico.
Nhà máy này đang chịu trách nhiệm sản xuất Ford Fusion và Lincoln MKZ, nhưng cả hai mẫu xe này dự kiến sẽ ngừng sản xuất trong tương lai. Khi tuyên bố “khai tử” Lincoln vào tháng 1, công ty cho biết nhà máy lắp ráp ở Mexico sẽ bắt đầu chế tạo những chiếc xe Ford mới.
Ford sẽ có xe bán tải 'mini' nhỏ hơn Ranger  - ảnh 1

Mẫu bán tải cỡ nhỏ của Ford hứa hẹn sẽ thành công hơn đàn anh Ranger

Phản hồi ban đầu của những đại lý có mặt tại sự kiện là rất tốt, một phần vì tiềm năng của phân khúc bán tải cỡ nhỏ, một phần vì thiết kế ấn tượng. Ngoài ra, một mẫu xe thay thế vị trí của Fiesta và Focus Bắc Mỹ hiện đã khai tử chỉ có lợi chứ không có hại với kế hoạch kinh doanh trong tương lai của họ.
Ford hy vọng đây sẽ là một trong những mẫu xe ăn khách. Nhiều tin đồn cho rằng, công ty đang hướng tới mục tiêu doanh số hàng năm vượt trên 100.000 xe. Nếu dự đoán đó thành hiện thực, chiếc bán tải có thể thành công hơn Ranger, đạt doanh số 83.571 tại Mỹ vào năm ngoái.
Ngoài sở hữu chung khung gầm với Focus, nhiều thông tin cho răng mẫu bán tải mới của Ford sẽ sử dụng 2 phiên bản động cơ 1.5L xăng tăng áp và 2.0L đi kèm với hộp số tự động 8 cấp đang được sử dụng trên Focus.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.