Gần 23.600 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi

0 Thanh Niên Online
Tất cả các xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi lần này gồm bản lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu được Hyundai Thành Công xác định gặp vấn đề về cầu chì, có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.
Các xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi gặp vấn đề về cầu chì, có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU Các xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi gặp vấn đề về cầu chì, có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU
Các xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi gặp vấn đề về cầu chì, có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU
Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa thông báo chương trình triệu hồi liên quan đến 23.587 xe Hyundai Tucson đã phân phối đến tay khách hàng Việt Nam. Trong số này, bao gồm 3.213 xe Tucson nhập khẩu được xác định sản xuất từ tháng 7.2015 – 5.2020 và 20.374 xe Tucson do Hyundai Thành Công lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 8.2017 – 12.2020.
Trên các xe bị ảnh hưởng xuất hiện hiện tượng nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô. Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch, và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.
Gần 23.600 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 1

Tất cả các xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi lần này gồm bản lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu

Theo Hyundai Thành Công, nguyên nhân là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang sử dụng trên các xe thuộc diện triệu hồi là loại 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện. Trong một số trường hợp vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt gây nguy cơ ngắn mạch và nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.
Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho khách hàng đã mua xe Tucson, bắt đầu từ ngày 17.5.2021, Hyundai Thành Công sẽ phối hợp với các đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc liên hệ với khách hàng có xe nằm trong diện ảnh hưởng và mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế miễn phí.
Gần 23.600 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam ‘lãnh án’ triệu hồi - ảnh 2

Thông tin các xe Hyundai Tucson tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi

Các xe bị ảnh hưởng và thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút.
Hyundai Tucson là một trong những dòng Crossover bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam. Từng có những tháng trong năm 2020, doanh số bán Hyundai Tucson vượt cả Mazda CX-5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm