Honda hé lộ kế hoạch mở bán mô tô, xe máy điện

1 Thanh Niên Online
Từ nay đến năm 2024, Honda sẽ sản xuất, tung ra thị trường 3 mẫu mô tô, xe máy chạy hoàn toàn bằng điện thuộc các phân khúc khác nhau để cạnh tranh cùng các đối thủ.
Thông tin trên vừa được ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda hé lộ trong buổi họp báo chia sẻ về định hướng, kế hoạch của công ty trong tương lai.
Theo đó, cùng với mục tiêu 100% sản phẩm ô tô Honda bán ra trong năm 2040 đều là xe điện, Honda cũng sẽ tung ra thị trường 3 mẫu mô tô, xe máy điện hoàn toàn mới trong khoảng thời gian từ nay cho đến năm 2024.
Honda hé lộ kế hoạch mở bán mô tô, xe máy điện - ảnh 1

Honda cũng sẽ tung ra thị trường 3 mẫu mô tô, xe máy điện trong khoảng thời gian từ nay cho đến năm 2024

Thông tin chi tiết về từng mẫu xe chưa được Honda công bố, tuy nhiên với hình ảnh được công bố trong buổi họp báo có dự đoán những mẫu xe máy điện được Honda ra mắt sắp tới sẽ có kiểu dáng thiết kế, hiệu năng hoạt động tương đương với những dòng xe tay ga 125 phân khối ở thời điểm hiện tại. Ngoài xe máy, Honda sẽ tung thêm các sản phẩm mới với khả năng hoạt động rộng hơn vào thị trường mô tô điện thế giới.
Nhiều khả năng hai dòng xe máy điện của Honda sẽ tập trung ở phân khúc 50 – 125 cc, trong khi mẫu mô tô điện xếp chung phân khúc cỡ lớn cùng các sản phẩm của Harley-Davidson Livewire, Zero và Energica.
Honda hé lộ kế hoạch mở bán mô tô, xe máy điện - ảnh 2

Hai dòng xe máy điện mới của Honda sẽ tập trung ở phân khúc 50 – 125 cc

Trước đó, Honda đã ký một thỏa thuận với các nhà sản xuất xe máy khác để cùng phát triển một tiêu chuẩn chung cho các loại pin có thể thay thế linh hoạt khi sử dụng.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trong xu hướng điện khí hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, Honda đã vạch ra lộ trình phát triển ô tô xe máy sử dụng năng lượng mới. Hãng sẽ tập trung đẩy mạnh các dòng xe chạy điện, pin nhiên liệu hạn chế các dòng xe dùng động cơ đốt trong và tiến tới chỉ bán ô tô điện từ năm 2040.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Tuan Nam

Dang Tuan Nam

Việc cung cấp các sản phẩm xe máy, mô tô chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên danh tiếng có sẵn của Honda là hợp lý! Tuy nhiên cần phải cung cấp loại pin sinh học đảm bảo dung lượng lớn, bền, nhẹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm