Kia Cerato bất ngờ vượt doanh số Mazda3 tại Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Vượt qua Mazda3, Kia Cerato trở thành mẫu sedan hạng C bán chạy nhất phân khúc tại Việt Nam trong tháng 4.2020. 
Kia Cerato vượt Mazda3 đứng đầu phân khúc C về doanh số Kia Cerato vượt Mazda3 đứng đầu phân khúc C về doanh số
Kia Cerato vượt Mazda3 đứng đầu phân khúc C về doanh số
Sau khi chiếm giữ ngôi vương trong một thời gian dài, Mazda3 trong tháng 4.2020 đã phải nhường chỗ cho mẫu xe anh em cùng nhà Trường Hải (THACO) là Kia Cerato có doanh số 381 xe bán ra thị trường, cao hơn 75 xe so với Mazda3. 
Trong khi đó, Mazda3 chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với doanh số 306 xe. Đáng chú ý, đây là doanh số tính chung cho cả 2 mẫu xe Mazda3 thế hệ cũ và mới. Mazda3 thế hệ cũ cũng vẫn được THACO phân phối song song với thế hệ mới. Được biết, Mazda3 đời mới và đời cũ đều đang nhận được ưu đãi chính hãng lên tới hàng chục triệu đồng tùy phiên bản.
Kia Cerato bất ngờ vượt doanh số Mazda3 tại Việt Nam - ảnh 1

Toyota Corolla Altis có doanh số bất ngờ tăng so với các tháng trước đó

Toyota Corolla Altis là cái tên gây bất ngờ nhất trong phân khúc khi đạt doanh số 167 xe bán ra trong tháng 4, chiếm vị trí thứ 3 phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Kết quả bán hàng và xếp hạng của Toyota Corolla Altis trong tháng 4 được xem là bất ngờ lớn khi các tháng trước mẫu xe này luôn thuộc hàng "bét bảng". Cũng đã khá lâu, Toyota Corolla Altis chưa có sự thay đổi về đời xe. Phiên bản thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu khiến nhiều người mong chờ sẽ trình làng nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được hãng xe Nhật đưa ra.
Vị trí thứ 4 trong phân khúc thuộc về Honda Civic với 132 xe bán ra trong tháng 4. Đáng chú ý, mẫu xe cuối cùng trong danh sách này lại là Hyundai Elantra với 124 xe bán ra. Trước đó, Hyundai Elantra thường nằm giữa bảng xếp hạng doanh số các mẫu xe hạng C tại Việt Nam, nghĩa là xếp trên Honda Civic và Toyota Corolla Altis, nhưng tháng 4.2020 vừa qua lại bất ngờ đứng ở vị trí cuối bảng.
Kia Cerato bất ngờ vượt doanh số Mazda3 tại Việt Nam - ảnh 2

Mẫu xe gây bất ngờ tiếp theo là Hyundai Elantra với vị trí bét bảng trong phân khúc C tháng 4.2020

Qua kết quả trên, có thể thấy THACO đang thống trị phân khúc xe hạng C với cả 2 đại diện Kia Cerato và Mazda3 đều nằm ở 2 vị trí đứng đầu doanh số tại thị trường Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trungT

trungT

Định mua 1 em Elentra 2020
Alo cho đồng chí sale hỏi về các thủ tục mua xe và trả góp
Đồng chí sale said that: Anh cứ xuống xem xe chốt đi đã. Chưa chốt xe mà cứ bàn về trả góp làm gì.
Nghĩ chán, đành chuyển qua Kia Cerato 1.6AT Full Option

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Ông Hoàng phân khúc A trở lại và lợi hại hơn xưa. Kích thích thị giác bằng lưới tản nhiệt thác nước mới cùng cụm đèn ban ngày DRL thiết kế phá cách dạng boomerang và đèn sương mù