Làm thế nào để đưa ra những quyết định khôn ngoan

0
Không phải ai cũng có thể quyết định đúng đắn và khôn ngoan mọi lúc mọi nơi. Khi người đàn ông có các kỹ năng ra quyết định và biết cách phát triển các kỹ năng đó thì sẽ có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Không phải ai cũng có thể quyết định đúng đắn và khôn ngoan mọi lúc mọi nơi. Khi người đàn ông có các kỹ năng ra quyết định và biết cách phát triển các kỹ năng đó thì sẽ có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện
Trước khi ra bất kỳ quyết định nào, mỗi người cần tự đưa ra cho mình 1 tầm nhìn rõ ràng cho con đường mình sẽ đi, công việc mà mình sẽ làm. Xác định xem mục tiêu chính của mình là gì, những điều gì là cần thiết, làm thế nào để đạt được chúng, hiểu được nguồn lực của bản thân và nơi nào là tốt nhất để triển khai chính là nền tảng để tạo nên những quyết định đúng đắn và thực tế.
Điển hình cho lối tư duy này có thể kể về câu chuyện của ba anh chàng thợ xây. Chuyện kể rằng có ba anh thợ cùng xây một bức tường cho một tòa nhà. Vị khách đi qua hỏi: “Các anh đang làm gì vậy?”. “Tôi đang xây bức tường” - người đầu tiên trả lời. “Tôi đang xây một bức tường lớn” - người thứ hai đáp. “Tôi đang xây một tòa nhà nguy nga!” - người thứ ba dừng tay lại, hồ hở nói to.
Cùng một công việc xây bức tường nhưng góc nhìn của ba anh thợ xây hoàn toàn khác nhau. Anh thứ nhất chỉ biết chăm chăm vào việc mình làm mà không nhìn thấy cái tổng thể. Anh thứ hai khá hơn chút nhưng vẫn chưa hình dung toàn bộ hết hình hài của công trình. Chỉ có anh thứ ba có tầm nhìn khái quát, xa rộng hơn công việc hiện tại mình đang làm: anh trông thấy trước thành quả và dự báo được chuyện sẽ đến trong tương lai với một bản vẽ tòa nhà nguy nga đã có từ trước trong đầu.
Với lối tư duy toàn diện, bạn có thể tính toán được khả năng thành công và dự đoán những rủi ro có thể xảy ra, nhờ đó những quyết định của bạn sẽ hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại không đáng có.
Nghĩ đến những giá trị lâu dài
Người xưa có câu “hôm nay khác, ngày mai khác”, trong cuộc sống thiên biến vạn hóa, điều gì cũng có thể xảy ra, người khôn ngoan là biết dựa vào những tiền đề sẵn có để “nhìn” thấy trước những giá trị lâu dài trong tương lai.
Ví như triết lý “đổi gạch lấy ngọc” mà các doanh nhân dường như nằm lòng và thường mang ra áp dụng. Điển hình cho câu nói này là câu chuyện của công ty Sony Nhật Bản trước đây. Khi Sony mới ra đời, Nhật Bản còn chìm trong khó khăn nên các cha mẹ muốn mua cho con chiếc cặp đi học cũng không phải dễ dàng. Một hôm, giám đốc công ty vô tình nghe được câu chuyện giữa hai nhân viên về việc mượn cặp sách cho con đi học. Nghe xong, ông âm thầm tìm hiểu đời sống của các công nhân rồi đích thân đi mua một lô cặp sách về tặng cho các công nhân có con mới đi học khiến họ vô cùng cảm động và gắn bó lâu dài với công ty. Chính điều này đã mang lại cho Sony thành công và sự phát triển nhanh chóng sau đó. Và dù phát triển cỡ nào, Sony vẫn duy trì thói quen mời gia đình các nhân viên đến thăm công ty và tặng cặp sách cho các em nhỏ. 
Làm thế nào để đưa ra những quyết định khôn ngoan 1Ngay từ cách chọn xe, cũng phần nào phản ánh lối tư duy khôn ngoan của doanh nhân thành công
“Làm giàu” cho bản thân và sống vì gia đình
Những người thành công thường biết đúc kết những kinh nghiệm sống để làm hành trang cho cuộc đời mình. Bên cạnh việc làm giàu cho bản thân, họ còn biết cách chu toàn cuộc sống gia đình.
Ví dụ như để thuận tiện cho việc di chuyển, người có tầm nhìn xa sẽ nghĩ đến việc mua một chiếc xe tiện dụng cho mình. Không chỉ là chiếc xe để đi làm mỗi ngày, nó còn dùng để chở hàng hóa cho công ty. Trong những dịp cuối tuần, chiếc xe ấy còn giúp cả nhà vi vu trên những con đường: lúc về quê, đi du lịch, khi đi công tác hay đi chơi. Quan trọng hơn, chi phí sử dụng của chiếc xe phải phù hợp với số vốn khiêm tốn kiếm được lúc khởi nghiệp.
Trong các dòng xe bán tải tại Việt Nam, riêng Isuzu D-Max có được “gien” của một chiếc xe thương mại: bền bỉ, tiết kiệm, vận hành hiệu quả, chi phí phù hợp túi tiền người dùng mà vẫn thỏa mãn các tiêu chí cơ bản chiếc sedan tầm trung. Nhờ đó, Isuzu D-Max trở thành người bạn đồng hành cùng công việc và cuộc sống của những người đàn ông thành đạt. 
Làm thế nào để đưa ra những quyết định khôn ngoan 2Rất ít dòng xe bán tải hiện nay có được DNA của dòng xe thương mại bền bỉ, hiệu quả như Isuzu D-Max
Từ ngày 20.1 đến 31.3 khi mua xe Isuzu D-Max bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn và có cơ hội trúng 10 chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại hệ thống biệt thự biển của Vinpearl Villas. Đó là chuyến nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với 3 ngày 2 đêm tại các bãi biển đẹp nhất Việt Nam (Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc) giúp các doanh nhân xả stress, tái tạo năng lượng để khởi động những kế hoạch trong năm mới. 
Liên hệ đại lý gần nhất hoặc truy cập website www.isuzu-vietnam.com để biết thêm chi tiết
Làm thế nào để đưa ra những quyết định khôn ngoan 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm