Lamborghini triệu hồi Aventador SV do lỗi rụng bánh khi đang chạy

0 Thanh Niên Online
Những chiếc Aventador bị triệu hồi có nguy cơ rụng bánh xe khi đang vận hành, lỗi cực kỳ nguy hiểm với một siêu xe có tốc độ cao đến từ Lamborghini.
Lamborghini Aventador SV bị triệu hồi trên quy mô nhỏ Lamborghini Aventador SV bị triệu hồi trên quy mô nhỏ
Lamborghini Aventador SV bị triệu hồi trên quy mô nhỏ

Lamborghini vừa công bố lệnh triệu hồi ảnh hưởng tới siêu xe sản xuất giới hạn Aventador SuperVeloce (SV) phiên bản coupe và roadster. Đợi triệu hồi này chỉ ảnh hưởng tới 8 chiếc Aventador SV bán ra tại Mỹ nhưng liên quan tới lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Bánh xe có thể bị rụng khi đang di chuyển.

Cụ thể, trong điều kiện sử dụng khắc nghiệt, bu lông khóa trung tâm và đĩa phanh vào trục bánh xe có thể bị lỏng theo thời gian. Hãng xe Ý đã nhận được báo cáo liên quan đến lỗi này từ khách hàng châu Âu vào năm 2016 và lần thứ 2 trong năm nay. Các kỹ sư Lamborghini cho biết nhiều khả năng bu lông bị lỏng trong thời gian dài có thể bị gãy khiến bánh xe có thể rụng bất kỳ lúc nào, tất nhiên là khi đang vận hành ở tốc độ cao với áp lực lớn đè lên 4 bánh.

Lamborghini triệu hồi Aventador SV do lỗi rụng bánh khi đang chạy - ảnh 1
Phiên bản tiêu chuẩn Aventador bị triệu hồi trên quy mô lớn

Các khách hàng có xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được thay thế các bu lông mới và gia cố chắc chắn hơn tại các đại lý. Hiện không rõ chiến dịch này có ảnh hưởng tới các thị trường còn lại bao gồm cả Việt Nam hay không?.

Trước đó ít ngày, Lamborghini cũng phải triệu hồi trên quy mô lớn ảnh hưởng tới 1.700 chiếc Aventador coupe và roadster bản tiêu chuẩn. Phạm vi triệu hồi liên quan tới hầu hết các mẫu Aventador bán ra tại Mỹ từ năm 2012. Nguyên nhân được xác định là do động cơ có thể chết máy đột ngột trong một số điều kiện vận hành nhất định. Trước đó, vào năm ngoái 6.000 siêu xe Aventador cũng bị triệu hồi do nguy cơ cháy nổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.