Lexus LX ‘chán xăng, thèm diesel’

0
Mẫu SUV cao cấp nhất của thương hiệu xe hạng sang Lexus sẽ sớm có thêm phiên bản động cơ dầu (diesel) thay vì động cơ xăng V8 5,7 lít.

Mẫu SUV cao cấp nhất của thương hiệu xe hạng sang Lexus sẽ sớm có thêm phiên bản động cơ dầu (diesel) thay vì động cơ xăng V8 5,7 lít.

 Lexus LX ‘chán xăng, thèm diesel’ - ảnh 1
 Mẫu SUV cao cấp Lexus LX sẽ sớm có thêm phiên bản động cơ diesel 

Mẫu SUV cao cấp nhất của thương hiệu xe hạng sang Lexus được tạp chí ô tô Drive (Úc) tường thuật sẽ sớm có thêm phiên bản động cơ dầu (diesel) thay vì động cơ xăng V8 5,7 lít.

Khách hàng Mỹ hiện đã có cái nhìn thiện cảm hơn với nhiêu liệu diesel so với cách đây 10 năm, trang tin Carscoops cho biết. Và đây chính là lý do khiến hãng xe Nhật quyết tâm “nổi loạn” nhằm khai thác tối đa tính kinh tế của loại nhiên liệu vốn được ngành công nghiệp vận tải sử dụng từ rất lâu.

 Lexus LX ‘chán xăng, thèm diesel’ - ảnh 2
Nội thất rộng thoáng, nhiều trang bị trên mẫu SUV Lexus LX 

Được biết, Lexus hiện cung cấp các dòng xe cao cấp được trang bị động cơ xăng tiêu chuẩn, động cơ xăng với công nghệ tăng áp và cả động cơ xăng - hybrid kết hợp. 

Giám đốc điều hành Lexus Australia Sean Hanley cho biết, về cơ bản LX là dòng xe phát triển trên cơ sở chiếc Land Cruiser của hãng mẹ Toyota và rõ ràng là không quá khó để trang bị động cơ diesel cho mẫu xe này. 

Cũng theo ông Sean, hãng chắc chắn sẽ cố gắng hiện thực hóa tham vọng này bởi nhu cầu của thị trường về một chiếc LX máy dầu là có thực. “Dẫu thế, chúng tôi không xác nhận sự hiện diện của sản phẩm này, chúng tôi chỉ đang tích cực thảo luận để tìm phát triển”, ông Sean khẳng định.

An Huy
Ảnh: Lexus/Toyota

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.