Mazda 'cạn' xe mới từ nay đến năm 2023

0 Thanh Niên Online
Sau khi giới thiệu hàng loạt mẫu xe mới trong nhiều năm qua, Mazda giờ đây không còn sản phẩm nào mới tung ra thị trường từ nay đến năm 2023.
Từ nay đến năm 2023, Mazda sẽ không có thêm mẫu xe mới hoàn toàn Từ nay đến năm 2023, Mazda sẽ không có thêm mẫu xe mới hoàn toàn
Từ nay đến năm 2023, Mazda sẽ không có thêm mẫu xe mới hoàn toàn
Từ nay đến 3.2023, hãng xe Mazda sẽ chỉ nâng cấp nhỏ cho các mẫu xe hiện tại để giữ chân khách hàng. Hãng xe Nhật Bản đang nghiên cứu một cơ sở gầm bệ mới để áp dụng cho các mẫu xe thế hệ tiếp theo của hãng.
Dù không thay đổi thiết kế cũng như cơ sở gầm bệ, Mazda vẫn sẽ có động cơ Skyactiv-X vừa ra mắt là "át chủ bài" được áp dụng cho các phiên bản cải tiến từ Mazda2, Mazda3, Mazda6 cho đến CX-5, CX8 và CX-9.
Mazda 'cạn' xe mới từ nay đến năm 2023 - ảnh 1

Mazda CX-8 tại Việt Nam chưa đạt doanh số như kỳ vọng


Theo giới thiệu về thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2023, động cơ 6 xi lanh thẳng hàng mới của Mazda sẽ có cả phiên bản chạy xăng và dầu diesel. Phiên bản động cơ xăng sẽ là Skyactiv-X đi kèm công nghệ Khởi động kiểm soát đánh lửa (đã ra mắt hồi năm ngoái trên động cơ Skyactiv-X 4 xi lanh). Trong khi đó, phiên bản động cơ diesel sẽ là thế hệ thứ 2 của động cơ Skyactiv-D. Cả hai động cơ sẽ được trang bị hệ truyền động mild-hybrid và plug-in hybrid 48 volt.
Từ khi nền tảng Skyactiv ra mắt vào năm 2011, đây là giai đoạn rực rỡ nhất của Mazda với Skyactiv thế hệ thứ 2. Hãng xe Nhật Bản nhận được lời khen ở cả ngôn ngữ thiết kế Kodo, động cơ và các công nghệ đi kèm. Vì vậy, Mazda cũng muốn hoàn thiện nền tảng mới một cách tốt nhất để không bị áp lực từ nền tảng hiện tại.
Mazda 'cạn' xe mới từ nay đến năm 2023 - ảnh 2

Trong dải sản phẩm của Mazda tại Việt Nam, chỉ còn duy nhất Mazda6 chưa được nâng cấp

Việc Mazda thay đổi quá nhanh khiến các mẫu xe hãng hiện trở nên nhàm chán với khách hàng, và đây là cơ hội để các đối thủ bắt đầu tung ra các mẫu xe mới với nhiều tính năng, công nghệ hơn để gây sức ép lên hãng xe Nhật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Hyundai i10 - sẵn xe - đủ màu - giao ngay

Ông Hoàng phân khúc A trở lại và lợi hại hơn xưa. Kích thích thị giác bằng lưới tản nhiệt thác nước mới cùng cụm đèn ban ngày DRL thiết kế phá cách dạng boomerang và đèn sương mù