Mazda CX-5 nhiều khả năng đổi tên thành CX-50

1 Thanh Niên Online
Mazda CX-5 vốn quen thuộc với khách hàng Việt Nam sẽ được đổi tên sang CX-50 để đồng bộ với danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản.
Mazda CX-5 sẽ bước sang thế hệ mới với tên gọi CX-50 Mazda CX-5 sẽ bước sang thế hệ mới với tên gọi CX-50
Mazda CX-5 sẽ bước sang thế hệ mới với tên gọi CX-50
Mazda đã đăng ký thương hiệu cho nhiều tên mẫu xe mới, bao gồm cả CX-50 vào năm ngoái. Đến nay, sau nhiều thông tin đồn đoán, CX-50 sẽ là tên chính thức cho CX-5 thế hệ tiếp theo. 
Nhiều khả năng Mazda CX-5 được đổi thành CX-50 để phân biệt với sản phẩm thế hệ tiếp theo khi hãng xe Nhật quyết nâng tầm lên cạnh tranh xe sang khi sử dụng nền tảng dẫn động cầu sau.
Mazda CX-5 nhiều khả năng đổi tên thành CX-50 - ảnh 1

Nội thất Mazda CX-50 được đự doán giống phong cách Mazda CX-30

Nền tảng dẫn động mới của Mazda vốn được phát triển để sản xuất cho mẫu Mazda6 thế hệ mới. Do đó, CX-50 hứa hẹn sẽ sử dụng hệ động cơ 4 xy lanh, 6 xy lanh và tùy chọn động cơ hybrid, tăng áp... mạnh mẽ hơn nhiều so với các dòng động cơ hiện tại.
Đáng chú ý nhất trong dải động cơ này là động cơ I6 SkyActiv-X. Đây là hệ động cơ thế hệ mới mà Mazda ấp ủ bấy lâu, hứa hẹn cho công suất cao và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn từ 20 - 30%. Ngoài ra, mã hiệu "M Hybrid" cũng có thể là tên gọi khác của hệ động cơ kết hợp Mild-Hybrid. Đây là động cơ điện 48V để hỗ trợ cho động cơ đốt trong vận hành hiệu quả hơn. (Tương tự như hệ hỗ trợ động cơ trên xe Mercedes và Audi). Các động cơ mới cùng với hệ dẫn động chuyển sang cầu sau cho thấy Mazda muốn biến các mẫu xe mới trở nên sang trọng và cao cấp hơn. 
Mazda CX-5 nhiều khả năng đổi tên thành CX-50 - ảnh 2

Mazda CX-50 sẽ dùng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, nâng tầm thành xe sang

Sau Mazda CX-30 và CX-50, hãng xe Nhật có thể sẽ đổi tên và thay máu toàn bộ hệ sản phẩm crossover của mình. Như vậy, CX-8 và CX-9 cũng có thể sẽ được đặt lại tên thành CX-80 và CX-90.
Mazda CX-50 mới dự đoán sẽ ra mắt vào khoảng năm 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

Đổi tên, đổi cấu hình và thay đổi chất lượng để tăng doanh số, nước đi đúng đắn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm