Mazda CX-8 lộ diện trên đường thử

0 Thanh Niên Online
Mazda CX-8 vừa được hãng xe Nhật Bản thử nghiệm trên đường phố Chicago, Mỹ. Mẫu Crossover 7 chỗ này mang ngôn ngữ thiết kế Kodo cùng nền tảng công nghệ SkyActiv tương tự CX-5 và CX-9.
Chiếc Mazda CX-8 chạy thử nghiệm trên đường phố Chicago, Mỹ Chiếc Mazda CX-8 chạy thử nghiệm trên đường phố Chicago, Mỹ
Chiếc Mazda CX-8 chạy thử nghiệm trên đường phố Chicago, Mỹ
Những hình ảnh thực tế về chiếc Mazda CX-8 đang được thử nghiệm tại Mỹ cho thấy, thiết kế đuôi xe có nhiều điểm tương đồng với đàn anh Mazda CX-9. Tuy nhiên, CX-8 trông gọn gàng hơn với bề rộng tương đương mẫu CX-5, nhưng dài hơn đáng kể để đủ chỗ cho 3 hàng ghế. Theo Mazda, CX-8 sẽ trở thành mẫu xe đầu bảng trong dòng xe Crossover/SUV của Mazda ở Nhật Bản mà hiện tại mới có mẫu CX-3CX-5. CX-8 ra đời sẽ lấp đầy khoảng trống giữa CX-5 và CX-9.
Mazda CX-8 có trục cơ sở 2.930 mm, kích thước tổng thể dài, rộng, cao lần lượt (4.900 x 1.840 x 1.730)mm. Nếu so với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 230 mm.
Mazda CX-8 lộ diện trên đường thử - ảnh 1Logo của CX-8 xuât hiện trên mẫu xe được chụp tại Mỹ

Khác với đàn anh CX-9, Mazda CX-8 có 2 phiên bản 7 và 6 chỗ ngồi. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được trang bị 2 ghế thương gia ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trung tâm và giá đỡ cốc. Với thiết kế này Mazda khẳng định CX-8 sẽ cao cấp hơn cả đàn anh CX-9.
Tại Nhật Bản, CX-8 sử dụng động cơ diesel SkyActiv-D 2.2 thế hệ mới kết hợp với hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive. Xe có cấu hình 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tức hàng ghế thứ 2 có kiểu 2 ghế ngồi độc lập (cấu hình 6 chỗ) hoặc kiểu 3 ghế (bản 7 chỗ).
Thiết kế nội thất trên xe CX-8 dự kiến sẽ có nhiều nét tương đồng với đàn em CX-5 và CX-9 hoàn toàn mới, đương nhiên vẫn sẽ có sự hiện diện của hệ thống giải trí Mazda Connect đang được áp dụng cho hầu hết các mẫu xe Mazda hiện nay trên toàn cầu.
Dự kiến, Mazda CX-8 sẽ chính thức bày bán tại thị trường Nhật Bản vào cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.