Mercedes GLC AMG, tại sao không?

0 Thanh Niên Online

Hãng xe Đức xác nhận sẽ có ít nhất 2 phiên bản hiệu suất cao dành cho mẫu crossover mới GLC có công suất từ 362 mã lực và sẽ xuất hiện năm 2016.

Hãng xe Đức xác nhận sẽ có ít nhất 2 phiên bản hiệu suất cao dành cho mẫu crossover mới GLC có công suất từ 362 mã lực và sẽ xuất hiện năm 2016.

Matthias Lührs, giám đốc bán hàng của Mercedes-Benz đã chính thức xác nhận sẽ có ít nhất 2 phiên bản hiệu suất cao là GLC 450 AMG và GLC63 AMG. Cả 2 sẽ chia sẻ động cơ từ 2 mẫu C450 AMG và C63 AMG. GLC450 AMG sẽ sử dụng động cơ turbo tăng áp 3.0 lít V6, công suất 362 mã lực, mô men xoắn 520 Nm trong khi mẫu xe đầu bảng GLC63 AMG trang bị động cơ turbo tăng áp 4.0 lít V8, công suất 469 mã lực, mô men xoắn 650 Nm. Cả 2 sẽ được ra mắt trong năm 2016.

Mercedes GLC AMG, tại sao không? - ảnh 1Ý tưởng Mercedes GLC AMG - Ảnh: X-Tomi Design

Ngay lập tức trang X-Tomi Design cũng đưa ra ý tưởng thiết kế dành cho GLC AMG. Mẫu xe sở hữu kiểu dáng thể thao với hốc hút gió cỡ lớn “mượn” từ C63 AMG cùng bộ la-zăng to bản. Dự kiến sau khi tung ra thị trường, GLC AMG sẽ là đối thủ đáng gờm của Porsche Macan Turbo.

GLC-Class được Mercedes Benz giới thiệu hôm 17.6 vừa qua nhằm thay cho người tiền nhiệm GLK-Class. Tên xe được đặt theo hệ thống chuẩn hóa mới của hãng xe Đức. GLC nằm ở giữa phân khúc cùa GLA và GLE, cạnh tranh với các đối thủ BMW X3, Audi Q5 và Lexus NX trong phân khúc compact crossover. Xe có giá bán từ 1,09 tỉ đồng tại châu Âu.

Trong khi đó, do thời điểm ra mắt của GLK vào năm 2008 trùng với suy thoái kinh tế nên dòng xe này không có cơ hội được gắn logo AMG - công ty độc lập chuyên nghiên cứu, phát triển dòng xe hiệu suất cao cho thương hiệu Mercedes-Benz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm