Mitsubishi triệu hồi Outlander và Lancer tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Lỗi hệ thống nguồn điện buộc Mitsubishi Việt Nam phải công bố đợt triệu hồi liên quan tới gần 1.000 xe Outlander, Outlander Sport và Lancer.
Mitsubishi triệu hồi 918 xe tại Việt Nam Mitsubishi triệu hồi 918 xe tại Việt Nam
Mitsubishi triệu hồi 918 xe tại Việt Nam

Mitsubishi Việt Nam vừa công bố đợt triệu hồi mới liên quan tới 3 mẫu xe gồm Outlander, Outlander Sport và Lancer tại thị trường Việt Nam. Có tổng cộng 918 xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này. Mitsubishi không công bố con số cụ thể từng dòng xe chỉ biết rằng Outlander Sport và Lancer được sản xuất trong năm 2015, riêng Outlander và Outlander PHEV bị ảnh hưởng sản xuất trong năm 2016.

Mitsubishi triệu hồi Outlander và Lancer tại Việt Nam - ảnh 1
Lỗi hệ thống điện có thể khiến động cơ dừng đột ngột gây nguy hiểm khi vận hành

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do mối hàn bên trong rờ le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn nên có thể bị bong tróc do nhiệt độ phát sinh khi vận hành gây ra hiện tượng dẫn điện kém. Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng và chuyển sang chế độ an toàn.

Phía Mitsubishi Việt Nam cho biết, sẽ thay thế rờ le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện trên các dòng xe ảnh hưởng miễn phí tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty trên toàn quốc. Thời gian khắc phục dự kiến là 20 phút 1 xe. Đợt triệu hồi bắt đầu từ 7.5.2018 và kéo dài tới 6.5.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.