Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi

5 Thanh Niên Online
Brixton BX là lựa chọn duy nhất cho những người thích một chiếc Scrambler, Classic hay Café Racer chính hãng mà không muốn bỏ nhiều tiền nhưng liệu bạn có sẵn sàng chi 48 - 60 triệu đồng cho một thương hiệu mới, dính dáng nhiều tới Trung Quốc?
Có nên mua Brixton BX dáng cổ điển chất chơi? Có nên mua Brixton BX dáng cổ điển chất chơi?
Có nên mua Brixton BX dáng cổ điển chất chơi?

Như đã đề cập từ trước, Brixton là thương hiệu xe hai bánh giá rẻ mới gia nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện về nguồn gốc thương hiệu này vẫn còn nhiều tranh cãi, chất lượng, độ bền của xe cũng là một ẩn số. Nếu quá yêu thích kiểu dáng của xe thì dưới đây là những lưu ý bạn có thể tham khảo trước khi móc hầu bao.

Chất lượng hoàn thiện chưa cao là những gì người xem có thể thấy rõ khi mục sở thị xe Brixton tại triển lãm mô tô xe máy Việt Nam 2017. Dù sở hữu kích thước khá lớn nhưng trọng lượng xe khá nhẹ chỉ 128 kg, ngang bằng thậm chi nhẹ hơn một vài mẫu xe có kích thước nhỏ hơn. Quan sát kỹ có thể thấy các chi tiết nhỏ như kẹp phanh, lốp và nhiều chi tiết khác chất lượng hoàn thiện chưa cao, có phần rẻ tiền.

Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi - ảnh 1Một số chi tiết cơ khí của xe cho cảm giác không thực sự chắc chắn

Chưa rõ độ dày của khung thép ống nhưng phần gá động cơ, chân chống và các chi tiết cơ khí “lộ thiên” khác trông hơi mỏng, nhỏ khiến người xem có cảm giác không yên tâm. Việc này cũng không quá khó hiểu bởi thương hiệu xe Áo tham gia nhiều hơn vào khâu thiết kế, việc sản xuất đặt từ một nhà máy tại Trung Quốc. Hơn nữa, đây còn là một chiếc xe giá rẻ, đặt yếu tố tiết kiệm chi phí lên hàng đầu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh.

Lý do kể trên cộng với yếu tố thương hiệu hoàn toàn mới, người dùng trông chờ hơn vào những bài đánh giá, trải nghiệm hay cảm nhận về xe Brixton BX sau một thời gian sử dụng. Bởi dù đắt dù rẻ, mua xe là để di chuyển nên nếu chất lượng, khả năng vận hành của xe về lâu về dài không đảm bảo sẽ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của chủ phương tiện.

Chưa kể tới những khó chịu, tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc nếu như chẳng may xe hay hỏng vặt, trục trặc khi vận hành. Mua xe là để nó phục vụ mình chứ không phải mình phục vụ nó. Như đã nói ở trên, vấn đề này là điểm yếu của Brixton khi có tuổi đời khá non trẻ, mẫu xe mới chưa có nhiều đánh giá của người dùng đặc biệt là những cảm nhận sau 6 tháng hay 1 năm sử dụng.

Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi - ảnh 2Những thương hiệu xe dính dáng tới Trung Quốc thường bị lo ngại về độ bền, "lành" khi vận hành

Nếu như Brixton BX là “Honda BX” hay “Yamaha BX” thì mọi chuyện đã khác bởi chất lượng sản phẩm đã được đảm bảo sau nhiều năm hoạt động. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mua Brixton BX như một phương tiện di chuyển chính thì hãy khoan. Nên tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi quyết định móc hầu bao vì chiếc xe có thể theo bạn trên khắp nẻo đường trong nhiều năm.

Tuy nhiên, với những khách hàng cực kỳ yêu thích kiểu dáng của BX có nhu cầu mua thêm một chiếc xe chơi để dạo phố, loanh quanh cà phê, đi làm văn phòng thì Brixton là lựa chọn khá hợp lý. Tất nhiên, vẫn cần những trải nghiệm thực tế của bản thân trước khi xuống tiền bởi dù sao kiểu dáng vẫn chỉ là phụ, khả năng vận hành mới tạo nên giá trị của một chiếc xe, một phương tiện đúng nghĩa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jonh Nguyen

Jonh Nguyen

Đúng như báo Thanh Niên nói, nếu là sản sản của Honda, Yamaha, Suzuki hay Kawasaki hoặc KTM thì hoàn toàn yên tâm và giá xe gần 50 triệu thì không hề rẻ.
Tân Thống Xã

Tân Thống Xã

Cả chiếc xe chỉ thấy cặp lốp còn đáng mua.
Kristian

Kristian

Để ý kỹ từng chi tiết thì đúng là phải suy nghĩ lại, nếu chất lượng kém thì cái giá này không hề rẻ, chẳng có gì ngon bổ mà trả ít tiền cả, mới trưng bày mà đã giảm giá tặng quà đương nhiên đằng sau phải có một dấu hỏi. Nếu là một thương hiệu của Nhật giá gấp đôi không cần phải đắn đo suy nghĩ, còn đây là một thương hiệu lạ, thông tin lại rất mập mờ.
Trần Văn Thì

Trần Văn Thì

Đúng thật!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm