Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7

6 Thanh Niên Online
Dù đã có nhiều nét riêng nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc ngày nay cũng không tránh khỏi việc "nhái" các chi tiết của xe sang mà không có bản sắc riêng và BEIJING X7 cũng không ngoại lệ.
BEIJING X7 có không ít chi tiết "học tập" từ xe sang mang thương hiệu danh tiếng BEIJING X7 có không ít chi tiết "học tập" từ xe sang mang thương hiệu danh tiếng
BEIJING X7 có không ít chi tiết "học tập" từ xe sang mang thương hiệu danh tiếng
Dù không "nhái" hoàn toàn một mẫu xe cụ thể nào nhưng BEIJING X7 tập hợp các chi tiết của nhiều mẫu xe sang danh tiếng, trong đó có Land Rover, Mercedes-Benz, Audi và kể cả VinFast. 
VIDEO: Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam

Tay nắm cửa kiểu Range Rover Evoque/Velar

Kiểu tay nắm cửa nằm ẩn trong thân xe và chỉ "thò" ra ngoài khi xe được mở khóa đã có từ lâu trên xe Range Rover Velar và mới đây nhất là chiếc Evoque hoàn toàn mới. Nhà sản xuất xe Trung Quốc đã rất nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng này và trang bị trên xe giá rẻ như BEIJING X7. 
Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7 - ảnh 1

Tay nắm cửa thụt thò bằng điện kiểu Range Rover chưa đảm bảo được độ bền, có khả năng gây bất tiện nếu xảy ra sự cố về sau

Nhược điểm của loại tay nắm này là hoạt động bằng điện và mô tơ, có thể bị hư hỏng sau thời gian sử dụng. Một khi mô tơ hỏng, người dùng sẽ bối rối trong việc mở cửa xe.

Đèn hậu của VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0

Nếu xem qua phần đuôi xe, chắc hẳn nhiều người sẽ "giật mình" bởi kiểu thiết kế đèn hậu của BEIJING X7 giống hệt VinFast Lux SA2.0 đã ra mắt trước đó gần cả năm. Dù kích thước xe BEIJING X7 nhỏ hơn đáng kể so với VinFast Lux SA2.0 nhưng nhiều người sẽ lầm tưởng mẫu xe Trung Quốc với chiếc SUV cao cấp của Việt Nam.
Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7 - ảnh 2

Có quá nhiều điểm chung giữa 2 cụm đèn hậu của BEIIJNG X7 (trên) và VinFast Lux SA2.0 (dưới)

Khác biệt duy nhất chỉ đến từ việc xe VinFast được cách điệu bắt mắt với logo chữ V ở giữa, còn BEIJING X7 là một đường thẳng trông đơn điệu.

Màn hình tốc độ và giải trí nhái Mercedes-Benz

Bước vào khoang nội thất, người dùng sẽ choáng ngợp với hệ thống màn hình của BEIJING X7, trong đó phần màn hình trung tâm và đồng hồ tốc độ nối liền với nhau giống hệt xe Mercedes-Benz A-Class và GLB-Class hiện tại.
Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7 - ảnh 3

Không khó để nhận ra cách thiết kế màn hình tốc độ và giải trí liền khối của BEIJING X7 (trên) nhái theo kiểu trên Mercedes-Benz (dưới)

Ngay từ font chữ, cách bố trí các chức năng trên màn hình cũng không có gì khác biệt so với Mercedes-Benz, chỉ có khác độ sắc nét và tinh tế của các chi tiết không sắc sảo như hàng "xịn" của hãng xe Đức. 

Màn hình điều hòa và cần số giống Audi  

Cách bố trí màn hình điều chỉnh hệ thống điều hòa trên BEIJNG X7 cũng được lấy ý tưởng từ xe Audi hiện nay. Xe SUV hạng sang của Đức đã sử dụng kiểu màn hình điều khiển hệ thống điều hòa cách đây vài năm và cũng dần trở thành xu hướng, tất nhiên các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc ngay lập tức "nhái" lại ý tưởng này.
Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7 - ảnh 4

Khu vực điều chỉnh hệ thống điều hòa và cần số trên BEIJING X7 (phải) không khác nhiều so với xe Audi A6 2019 (trái)

Không chỉ BEIJING X7 mà còn nhiều mẫu xe Trung Quốc đời mới hiện nay cũng đang sử dụng kiểu màn hình hệ thống điều hòa này. 
Thêm một hãng xe sang khác bị BEIJNG X7 lấy ý tưởng là Audi, lần này là ở cụm cần số điều khiển điện có thiết kế to bản như các dòng Audi A6, A8 hay Q7 mới.

Đạo nhái nhiều chi tiết nhưng đã có tiến bộ

Dù đạo nhái nhiều chi tiết và chức năng của xe sang danh tiếng nhưng BEIJING X7 cũng đã có những tiến bộ nhất định về thiết kế so với các dòng xe Trung Quốc trước đây từng đưa về Việt Nam. Những dòng xe như BAIC Q7 nhái Land Rover, BAIC BJ40L nhái Jeep hay Zotye Z8 nhái Range Rover Sport là điều quá bình thường với các hãng xe Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jason Tran

Jason Tran

Ko biết ai nhái ai đâu
Vinh Bùi

Vinh Bùi

Màn hình giống Mercedes vì nó liên doanh với Mercedes, ngoài ra thấy nhái mấy hãng khác chỗ nào vậy vẫn chưa nhìn ra điểm giống nhau :))
Nguyen Nguyen

Nguyen Nguyen

Xe 2 bánh thôi chất lượng kém đã nguy hiểm cỡ nào, huống chi là xe 4 bánh, mua về chẳng khác nào tự xem thường mạng sống của mình cũng như của người khác
Lela

Lela

Nhận định là như vậy chứ có hãng xe nào kiện chuyện nhái này đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm