Nissan thừa nhận gian lận khí thải

0 Thanh Niên Online
Nissan đã thừa nhận có hành vi gian lận với các mẫu xe được sản xuất và bán ra thị trường Nhật Bản.
Nissan thừa nhận gian lận khí thải tại Nhật Bản Nissan thừa nhận gian lận khí thải tại Nhật Bản
Nissan thừa nhận gian lận khí thải tại Nhật Bản

Hãng xe Nissan mới đây chính thức thừa nhận có hành vi gian lận khí thải đối với những mẫu xe bán ra tại Nhật Bản. Kết luận này được đưa ra sau khi công ty xem xét các cáo buộc sai lệch liên quan tới kết quả kiểm tra cuối cùng và phát hiện mức phát thải, tiết kiệm nhiên liệu của xe được đo đạc trong điều kiện không đúng với môi trường thử nghiệm quy định. Trong một số trường hợp, nguyên nhân sai lệch cũng đến từ phía… công nhân.

Chia sẻ về “sự cố” này, Nissan cho biết đã hiểu và hối tiếc về những thiệt hại gây ra cho các bên liên quan do kết quả sai lệch. Hãng xe Nhật Bản cũng cho biết, đã mời một công ty luật để tổng kiểm tra toàn diện các quy trình liên quan nhằm phát hiện triệt để các sai trái. Thông tin cũng cho thấy vụ việc này chỉ xảy ra trong phạm vi Nhật Bản, không liên quan tới các thị trường bên ngoài.

Nissan thừa nhận gian lận khí thải - ảnh 1
Nissan Qashqai cũng từng bị cáo buộc gian lận khí thải tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, vào năm 2016 Nissan cũng từng bị Bộ Môi trường Hàn Quốc cáo buộc sử dụng thiết bị gian lận khí thải trên mẫu Qashqai động cơ diesel và ra lệnh cấm bán, phạt 286.000 USD. Hãng xe Nhật Bản ngay lập tức đâm đơn kiện bộ này lên tòa án nhưng kết quả cuối cùng bị xử thua. Ngay sau đó đại diện Nissan cho biết, phán quyết này là đáng tiếc và vẫn kiên quyết khẳng định không gian lận khí thải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.