Ô tô Trung Quốc Haval H6 không bung túi khí khi thử nghiệm ở quê nhà

11 Thanh Niên Online
Chiếc SUV bán chạy hàng đầu ở Trung Quốc mới đây vướng phải lùm xùm trong việc thử nghiệm an toàn, chiếc Haval H6 không bung túi rèm trong một bài kiểm tra của C-NCAP ngay tại quê nhà Trung Quốc.
Chiếc Haval H6 bất ngờ không bung túi khí rèm trong bài kiểm tra va chạm bên hông Chiếc Haval H6 bất ngờ không bung túi khí rèm trong bài kiểm tra va chạm bên hông
Chiếc Haval H6 bất ngờ không bung túi khí rèm trong bài kiểm tra va chạm bên hông
Mặc dù Haval H6 có thể đã vượt qua Geely Boyue để trở thành chiếc SUV bán chạy nhất ở Trung Quốc hiện nay, nhưng một số sự kiện gần đây đang làm chậm doanh số bán ra của mẫu xe này tại thị trường nội địa. Haval trước đây chỉ là một nhãn hàng của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc - Great Wall, nhưng do sự thành công vang dội trong lĩnh vực SUV tại Trung Quốc nên đã được tách ra thành một thương hiệu riêng từ năm 2013.
VIDEO: Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam
Lý do lớn nhất đến từ kết quả của cuộc thử nghiệm va chạm Haval H6 do C-NCAP của Trung Quốc thực hiện. Cụ thể, Havel H6 đã vượt qua thử nghiệm va chạm trực diện và va chạm vào vật cản đặt lệch bên (ODB) thành công. Tuy nhiên, khi thực hiện thử nghiệm va chạm ở bên hông xe, các túi khí rèm của Haval H6 đã không bung ra theo như dự đoán.
Không chỉ vậy, sau cú va chạm mạnh ở bên hông xe, toàn bộ cửa xe vẫn ở trạng thái khóa cứng, trong khi đèn khẩn cấp không tự động nhấp nháy.
Ô tô Trung Quốc Haval H6 không bung túi khí khi thử nghiệm ở quê nhà - ảnh 1

Hãng xe Haval đổ lỗi cho cơ quan kiểm tra an toàn nước nhà đã không thực hiện đúng cách bài thử nghiệm va chạm bên hông

Lý giải cho việc này, Haval đổ lỗi cho C-NCAP đã không thực hiện các bài kiểm tra va chạm đúng cách, dẫn đến việc H6 không vượt qua bài thử nghiệm va chạm ở hông xe. Bên cạnh đó, hãng xe này còn bổ sung thêm rằng ắc quy của Haval H6 không hề được kết nối trong quá trình thử nghiệm va chạm.
Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau bài thử nghiệm C-NCAP, Haval cho rằng H6 sẵn sàng thực hiện các cuộc thử nghiệm va chạm khác (có thể là C-IASI) để cho ra kết quả khách quan nhất.
Bên cạnh đó, trong lần thử nghiệm tới, Haval sẽ phát trực tiếp quá trình kiểm tra va chạm để chứng minh mức độ đáng tin cậy của H6 tới khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Vo

Khanh Vo

May quá giời ạ! Chưa nhập về VN phải không mọi người?
Vũ Phạm Hải Bình

Vũ Phạm Hải Bình

Đồ TQ thì vẫn thế mà, có gì hay đâu!
Nguyễn Xuân Quốc

Nguyễn Xuân Quốc

Xe nhái thì thử nghiệm làm gì cho xấu mặt
khang Nguyễn Minh

khang Nguyễn Minh

Cái đó là do..., cái này là bị... và... xe TQ thôi. Họ không cần thiết kế, không cần nghiên cứu mà chỉ cần thấy mẫu xe ăn khách trên thị trường là xí, chế tạo. Bù lại, xe TQ lại có tất cả: có nét của Audi, dáng của Mercedes. kiểu của Toyota... Một trong tất cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm