Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe nhằm kích cầu, cải thiện doanh số bán hàng trong bối cảnh sức mua đang sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe /// Trần Hoàng Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe - Trần Hoàng
Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe
Trần Hoàng
Cuộc đua giảm giá bán ô tô đang diễn ra rầm rộ tại Việt Nam trong khoảng 1 tháng trở lại đây. Từ những ông lớn như Hyundai, Toyota, KIA, Mazda... vốn liên tục dẫn đầu thị trường về mặt doanh số, cho đến Suzuki, Isuzu... và ngay cả những mẫu mã bán chạy nhất thị trường cũng đang được áp dụng chính sách giảm giá bán để thu hút khác hàng, trong bối cảnh sức mua đang liên tục sụt giảm.
Theo Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, tháng 5.2021 vừa qua, tổng lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường tiếp tục giảm 15%. Đây đã là tháng thứ 2 liên tiếp, doanh số bán ô tô của toàn ngành sụt giảm sau khi chững lại trong tháng 3 và bắt đầu lao dốc trong tháng 4.2021.
Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - ảnh 1

Hai tháng vừa qua, sức mua ô tô tại Việt Nam liên tiếp sụt giảm

Ảnh: Bá Hùng

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động vận tải, nhu cầu đi lại của người dân hạn chế, trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 đã đi qua gần nửa chặng đường... khiến các nhà sản xuất, đại lý ô tô đang đối mặt nguy cơ tồn kho.
Trong bối cảnh đó, giảm giá bán sản phẩm thông qua các chương trình ưu đãi, tặng qùa hay hỗ trợ lệ phí... đang là cách thức được nhiều nhà sản xuất, đại lý ô tô tung ra thị trường để thu hút khách mua xe.
Liên tục dẫn đầu doanh số bán hàng tại Việt Nam từ đầu năm đến nay, tuy nhiên khi doanh số bán hàng liên tiếp sụt giảm trong hai tháng vừa qua, Hyundai – do TC Motor lắp ráp phân phối cũng lao vào cuộc đua giảm giá. Mới đây, thương hiệu ô tô Hàn Quốc vừa tung chương trình ưu đãi giảm 15 – 20 triệu đồng cho khách mua mẫu Hyundai Elantra và 40 triệu đồng cho khách mua các phiên bản KONA. Trước đó, các đại lý Hyundai cũng đã giảm giá bán Accent từ 5 – 10 triệu đồng và giảm gần 50 triệu đồng cho khách mua Tucson.
Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - ảnh 2

Hyundai đang giảm giá bán KONA, Elantra

Ảnh: Bá Hùng

Tương tự Hyundai, hãng xe “đồng hương” KIA – với hầu hết mẫu mã sản phẩm do THACO AUTO lắp ráp phân phối cũng đang giảm giá ồ ạt. Trong đó, KIA Cerato giảm giá lên tới 65 triệu đồng, tương đương 100% lệ phí trước bạ. KIA Sorento cũng được áp dụng gói ưu đãi lên đến 48 triệu đồng. Ngoài các mẫu xe như KIA Morning, Soluto, Optima, Rondo cũng được THACO AUTO hỗ trợ quà tặng với tổng trị giá từ 10 - 34 triệu đồng.
Bên cạnh KIA, Mazda do THACO AUTO lắp ráp phân phối cũng đang rầm rộ giảm giá với nhiều mẫu mã sản phẩm. Trong đó, Mazda6 được ưu đãi, giảm giá lên đến 85 triệu đồng. Mazda3 giảm 55 triệu đồng, Mazda CX-5 giảm 32 triệu đồng…
Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - ảnh 3

KIA Cerato giảm giá lên tới 65 triệu đồng

Ảnh: Bá Hùng

Ngay cả thương hiệu ô tô Việt – VinFast cũng đang áp dụng nhiều ưu đãi khác nhau cho từng mẫu mã, sản phẩm. Cụ thể, trong thời gian từ nay đến hết ngày 31.7.2021, khách hàng mua mẫu VinFast Fadil được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trừ thẳng vào giá bán.
Đối với mẫu VinFast Lux A2.0 mức giá bán vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên, khách hàng mua mẫu xe này được sử dụng voucher Vinhomes mệnh giá 200 triệu đồng để thanh toán khi mua xe, qua đó có thể tiết kiệm thêm chi phí. Trước đây, voucher dành cho Lux A2.0 chỉ có mệnh giá 150 triệu đồng, chỉ có Lux SA2.0 mới áp dụng voucher mệnh giá 200 triệu đồng. Các phiên bản VinFast Lux SA2.0 cũng được hãng ưu đãi giảm giá từ 60-80 triệu đồng.
Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - ảnh 4

VinFast cũng đang áp dụng nhiều ưu đãi khác nhau cho từng mẫu mã, sản phẩm

Ảnh: Bá Hùng

Khác với các thương hiệu kể trên, Mitsubishi thu hút khách hàng bằng cách tặng phiếu nhiên liệu, hỗ trợ phí trước bạ với nhiều mức khác nhau tương ứng với từng mẫu xe, đồng thời kèm thêm máy lọc không khí cho khách mua xe.
Toyota cũng áp dụng ưu đãi giảm giá bán, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 – 30 triệu đồng cho khách mua mẫu sedan hạng B – Toyota Vios. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng kèm các gói quà tặng cho khách mua xe. Toyota Corolla Altis cũng đang được nhiều đại lý giảm tới 40 triệu đồng, Toyota Fortuner giảm 15 – 25 triệu đồng. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Wigo cũng được đại lý giảm giá từ 15 – 20 triệu đồng.
Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam - ảnh 5

Mitsubishi hạ giá bán thông qua hình thức quà tặng

Ảnh: Bá Hùng

Ford cũng đang giảm giá từ 25 – 35 triệu đồng đối với các phiên bản Ford EcoSport. Hãng xe Mỹ còn áp dựng chính sách giảm giá bán 20 triệu đồng đối với mẫu SUV 7 chỗ - Ford Everest. Tuy nhiên, thực tế tại các đại lý giá bán Everest đang giảm lên đến 50 – 70 triệu đồng tùy phiên bản.
Với hàng loạt thương hiệu, mẫu mã tham gia đây được xem là đợt giảm giá rầm rộ nhất trên thị trường ô tô tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lạc lối

lạc lối

thời điểm mua xe ô tô tốt nhất là đây chứ đâu.
Long Trần Ngọc

Long Trần Ngọc

Chưa chắc, bởi vì càng ngày càng rẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm