Sản xuất động cơ, Mitsubishi tăng tỉ lệ nội địa hóa Xpander tại Đông Nam Á

9 Thanh Niên Online
Với việc đầu tư thêm dây chuyền để sản xuất động cơ Xpander, Mitsubishi Motor Indonesia đang từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa cho mẫu MPV bán chạy nhất của hãng tại thị trường Đông Nam Á.
Động cơ Mitsubishi Xpander bắt đầu được sản xuất tại Indonesia Động cơ Mitsubishi Xpander bắt đầu được sản xuất tại Indonesia
Động cơ Mitsubishi Xpander bắt đầu được sản xuất tại Indonesia
Sau hơn 3 năm lắp ráp, phân phối Mitsubishi Xpander tại Indonesia và xuất khẩu sang một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Công ty PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia (MMKI) – đơn vị lắp ráp, phân phối Xpander vừa tăng thêm thành phần nội địa hóa cho mẫu MPV này bằng việc sản xuất động cơ.
Theo đó, thay vì nhập khẩu từ Nhật Bản như trước đây, bắt đầu từ giữa tháng 12.2020, động cơ trang bị trên các mẫu Mitsubishi Xpander sẽ được sản xuất tại nhà máy của MMKI. Đây được xem là nỗ lực của hãng xe Nhật Bản nhằm gia tăng thành phần, tỉ lệ nội địa hóa cho các phiên bản Xpander lắp ráp tại Indonesia và phân phối ra các thị trường trong khu vực.
Sản xuất động cơ, Mitsubishi tăng tỉ lệ nội địa hóa Xpander tại Đông Nam Á - ảnh 1

Thay vì nhập khẩu từ Nhật Bản như trước đây, bắt đầu từ giữa tháng 12.2020, động cơ trang bị trên các mẫu Mitsubishi Xpander sẽ được sản xuất tại nhà máy của MMKI

Ảnh: Detikoto

Với việc sản xuất động cơ Xpander tại Indonesia, mức độ linh kiện nội địa của Mitsubishi Xpander đã đạt khoảng 80%. Điều này được kỳ vọng sẽ làm tăng lợi ích kinh tế cho chuỗi cung ứng linh phụ kiện tại địa phương.
“Với việc bắt đầu sản xuất động cơ Mitsubishi Xpander, chúng tôi hy vọng sẽ củng cố hoạt động kinh doanh sản xuất bằng cách tăng khả năng cạnh tranh và sử dụng các cơ sở sản xuất một cách hiệu quả”. – Ông Shinji Matsumura, Giám đốc PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia chia sẻ.
Dây chuyền sản xuất động cơ được MMKI đầu tư cho phép công ty có thể xuất xưởng khoảng 160.000 động cơ Xpander mỗi năm. Dựa trên việc chuyển giao công nghệ, theo MMKI động cơ Xpander sản xuất tại Indonesia tương tự động cơ nhập khẩu từ Nhật Bản.
Sản xuất động cơ, Mitsubishi tăng tỉ lệ nội địa hóa Xpander tại Đông Nam Á - ảnh 2

Với việc sản xuất động cơ Xpander tại Indonesia, mức độ linh kiện nội địa của Mitsubishi Xpander đạt khoảng 80%.

Ảnh: Detikoto

Trước khi được sản xuất tại Indonesia, động cơ Mitsubishi Xpander được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Nội địa hóa không chỉ có lợi cho thị trường Indonesia, mà còn cho thị trường xuất khẩu.
Trong khi đó tại Việt Nam, phần lớn linh kiện, phụ tùng phục vụ cho việc lắp ráp bản Xpander AT tại nhà máy Mitsubishi ở Dĩ An, Bình Dương vẫn đang được nhập khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Phan

Phan Phan

Mitsubishi luôn là dòng sản phẩm tốt
Khuất Thế Dũng

Khuất Thế Dũng

Sao không thấy Vinfast có ảnh hay video sản xuất động cơ?
Tuấn Lâm

Tuấn Lâm

Vinfast chỉ là lắp ráp linh kiện thôi bạn!
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Mitsubishi chuyên sản xuất máy hạng nặng, nên những chiếc xe do hãng này sản xuất ra đều ok.
Duy Pham

Duy Pham

Xe yêu thích hướng tới tương lai sẽ mua he 🌞
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm