Sức mua xe máy sụt giảm, giá bán Yamaha Exciter 155 VVA tiếp tục leo thang

1 Thanh Niên Online
Bất chấp sức mua xe máy tại Việt Nam có xu hướng sụt giảm ngay sau dịp Tết Nguyên Đán 2021, tình trạng khan hàng không còn diễn ra ở các đại lý... dòng xe côn tay - Yamaha Exciter 155 vẫn đội giá gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết.
Yamaha Exciter 155 vẫn đội giá vài triệu đồng so với giá niêm yết Yamaha Exciter 155 vẫn đội giá vài triệu đồng so với giá niêm yết
Yamaha Exciter 155 vẫn đội giá vài triệu đồng so với giá niêm yết
Không còn nhộn nhịp như giai đoạn trước Tết Nguyên đán 2021, không khí mua sắm tại các đại lý xe máy khu vực TP.HCM đang trở nên trầm lắng, vắng khách giữa bối cảnh sức mua đang có xu hướng sụt giảm.
VIDEO: So sánh Yamaha Exciter 155 VVA và Honda Winner X

Sức mua giảm, thị trường xe máy tiếp tục trầm lắng

Tại một đại lý kinh doanh xe máy chính hãng Honda (HEAD Honda) tọa lạc tại quận Bình Thạnh, TP.HCM lượng khách ra vào vẫn khá đông nhưng chủ yếu tập trung khu vực chờ làm dịch vụ, bảo dưỡng. Một nhân viên bán hàng của đại lý cho biết: “Lượng khách chủ yếu đưa xe đến làm dịch vụ, trong lúc chờ đợi thì họ ghé xem một số mẫu mã mới cho đỡ chán chứ thực sự không có nhu cầu mua xe. Từ sau Tết đến nay thực sự mỗi ngày chỉ có vài khách đến hỏi mua xe”.
Sức mua xe máy sụt giảm, giá bán Yamaha Exciter 155 VVA tiếp tục leo thang - ảnh 1

Không khí mua sắm tại các đại lý xe máy khu vực TP.HCM đang trở nên trầm lắng sau dịp Tết Nguyên đán 2021

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại một số đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), Yamaha… ở quận 1, quận 5, quận Thủ Đức (TP.HCM)… và thậm chí ngay cả một số đại lý không chính hãng, chuyên kinh doanh xe máy nhập khẩu tại TP.Thủ Đức.
Anh T.T.H - nhân viên bán hàng của đại lý xe máy ở quận 2, TP.Thủ Đức cho biết: “Những người thực sự có nhu cầu mua sắm xe máy đã mua xe ngay trước Tết. Vì vậy, kể từ sau Tết Nguyên đán 2021 sức mua bắt bắt đầu sụt giảm, các mẫu mã mới cũng chưa được tung ra nên nhìn chung thị trường khá trầm lắng”.
Sức mua xe máy sụt giảm, giá bán Yamaha Exciter 155 VVA tiếp tục leo thang - ảnh 2

Tương tự thị trường ô tô, nhu cầu mua sắm xe máy sau dịp Tết Nguyên đán cũng thường có xu hướng giảm mạnh

Thực tế, trong vòng 2 năm trở lại đây nhu cầu đối với xe máy của người Việt bắt đầu có xu hướng giảm dần cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến doanh số bán xe máy liên tục sụt giảm. Tương tự thị trường ô tô, nhu cầu mua sắm xe máy sau dịp Tết Nguyên đán cũng thường có xu hướng giảm mạnh.
VIDEO: Sau lái thử, khách hàng đánh giá thế nào về Yamaha Exciter 155 VVA?

Ngược xu hướng, giá bán Yamaha Exciter 155 vẫn tiếp tục leo thang

Sức mua giảm, các doanh nghiệp phân phối xe máy bắt đầu tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Theo khảo sát của Thanh Niên, thời điểm hiện tại các mẫu xe máy số phổ thông, xe tay ga trên thị trường lần lượt được đại lý bán hạ giá từ vài trăm ngàn đến 4 triệu đồng. Thậm chí một số mẫu xe được báo giá còn thấp hơn mức đề xuất của nhà sản xuất.
Tại TP.HCM, một số HEAD Honda đang bán mẫu xe máy số Honda Blade với mức giá từ 18,4 – 20,9 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết khoảng 400 ngàn đồng. Giá bán một số phiên bản Honda Air Blade cũng giảm 1,4 – 2,4 triệu đồng. Thậm chí ngay cả dòng Honda Winner X cũng đang được các HEAD bán thấp hơn giá niêm yết gần cả chục triệu đồng.
Sức mua xe máy sụt giảm, giá bán Yamaha Exciter 155 VVA tiếp tục leo thang - ảnh 3
Trong khi đó, hầu hết các mẫu máy số của Yamaha hiện nay như Surius, Jupiter… đều được bán thấp hơn giá niêm yết từ 200 - 300 nghìn đồng. Các phiên bản của dòng xe tay ga Janus giảm 1 triệu đồng.
Tuy nhiên, trái ngược xu hướng giảm giá để kích cầu, một số mẫu mã xe máy vốn hút khách như Honda SH, Vision và đặc biệt là dòng xe côn tay Yamaha Exciter 155VVA mới ra mắt hồi đầu năm 2021 vẫn tiếp tục tăng giá bán.
Cụ thể, giá bán các phiên bản Honda Vision tại đại lý đang cao hơn giá niêm yết của nhà sản xuất từ 1,8 – 4 triệu đồng, Honda SH Mode cũng đội giá từ 7,4 – 12,6 triệu đồng tại đại lý. Thậm chí, các phiên bản SH 150 mới bị đại lý đẩy giá cao hơn từ 10,2 – 18,5 triệu đồng so với giá niêm yết.
Sức mua xe máy sụt giảm, giá bán Yamaha Exciter 155 VVA tiếp tục leo thang - ảnh 4

Giá bán dòng xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA đang cao hơn giá niêm yết từ 2 – 6,5 triệu đồng

Với dòng xe côn tay Yamaha Exciter 155VVA, nhân viên bán hàng một đại lý ở quận 2, TP.Thủ Đức cho biết: “Giá bán các phiên bản tiêu chuẩn, cao cấp và GP đang ở mức từ 48 – 56 triệu đồng chưa bao gồm thủ tục giấy tờ”. Mức giá Exciter 155VVA tại một số đại lý khác ở Bình Thạnh, quận 1… thậm chí còn bị “hét” lên tới 49 – 57 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết từ 2 – 6,5 triệu đồng. Với các dòng xe bị đội giá, hiện tại không còn tình trạng khan hàng như dịp trước Tết Nguyên Đán, tuy nhiên theo một số đại lý đây là “mức giá thị trường”. Điều này đồng nghĩa với việc giá bán nhà sản xuất đưa ra chỉ mang tính tham khảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khai Nhu

Khai Nhu

Ok, để xem ai lầy hơn ai :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm