Thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất

0 Thanh Niên Online
Thông qua việc thu thập dữ liệu tìm kiếm của Google bằng công cụ Keyword Planner, tập đoàn iPrice vừa công bố danh sách thương hiệu ô tô được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất giai đoạn từ tháng 3 đến 5.2020.
Honda - thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất Honda - thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất
Honda - thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất
Đây là khoảng thời gian nhiều quốc gia thực hiện các biện pháp giãn cách, cách ly xã hội nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn này, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều thương hiệu ô tô bị gián đoạn, phần lớn khách hàng có ý định mua xe đều tìm kiếm thông tin trên internet.
Dựa trên hành vi người dùng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến 5.2020, Tập đoàn iPrice chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra thương hiệu ô tô, cũng như dòng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một trong những cơ sở thể hiện sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các thương hiệu ô tô đang kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á.
Thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất - ảnh 1

Honda là thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất với 550.000 lượt tìm kiếm

Nghiên cứu của iPrice được thực hiện bằng phương pháp thu thập dữ liệu tìm kiếm của Google bằng công cụ Keyword Planner dựa trên danh sách từ khóa của 22 thương hiệu ô tô trong khoảng thời gian từ 1.3 đến 31.5.2020 và so sánh với giai đoạn trước khi đại dịch bùng phát tại Đông Nam Á (từ ngày 1.12.2019 đến ngày 29.2.2020).
Kết quả khảo sát, nghiên cứu của iPrice cho thấy, Honda là thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất với 550.000 lượt tìm kiếm. Tiếp theo là Toyota (368.000 lượt tìm kiếm), BMW (301.000 lượt tìm kiếm), Tesla (246.000 lượt tìm kiếm) và Mitsubishi (246.000 lượt tìm kiếm).
Thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất - ảnh 2

5 dòng xe được tìm kiếm nhiều nhất

Tính riêng từng dòng xe, SUV là các mẫu mã được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất với 49.500 lượt tìm kiếm. Tiếp theo là dòng xe sedan (27.100 lượt tìm kiếm), MPV (12.490 lượt tìm kiếm), hatchback (12.100 lượt tìm kiếm) và Coupe hai cửa (9.900 lượt tìm kiếm).
Tại Việt Nam, các thương hiệu ô tô được khách hàng tièm kiếm nhiều nhất theo nghiên cứu của iPrice, bao gồm: Honda, Toyota, BMW, Mitsubishi và Suzuki. Trong đó, Honda và Toyota thu hút người dùng bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá xe. Trong khi BMW do Trường Hải (THACO) phân phối tạo chú ý khi ra mắt 8 mẫu xe BMW thuộc thế hệ mới bằng hình thức trực tuyến vào cuối tháng 4.2020. Mitsubishi cũng lần lượt ra mắt bản nâng cấp của Outlander, Attrage và Xpander.
Thương hiệu ô tô được khách hàng Đông Nam Á tìm kiếm nhiều nhất - ảnh 3

Thứ tự các thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại mỗi quốc gia được iPrice tiến hành khảo sát, nghiên cứu

Thương hiệu ô tô điện Tesla cũng được khách hàng tại một số quốc gia khu vực Đông Nam Á tìm kiếm nhiều trong giai đoạn từ tháng 3 đến 5.2020. Đây cũng là thương hiệu ô tô được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất tại Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.