Ford Việt Nam triệu hồi 9.852 xe bán tải Ranger khắc phục lỗi

0 Thanh Niên Online
Mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam vừa bị triệu hồi do lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước tiềm ẩn rủi ro mất an toàn khi phanh.
Dính lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước, Ford Việt Nam triệu hồi xe bán tải Ranger Dính lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước, Ford Việt Nam triệu hồi xe bán tải Ranger
Dính lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước, Ford Việt Nam triệu hồi xe bán tải Ranger

Chương trình triệu hồi mẫu bán tải Ford Ranger tại Việt Nam được thực hiện trên tất cả các phiên bản sản xuất tại nhà máy Thái Lan từ ngày 1.3.2016 đến 16.4.2018. Số lượng xe bị ảnh hưởng theo thông báo của Ford Việt Nam là 9.852 xe, hãng xe Mỹ cho biết đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe nằm trong chương trình triệu hồi kể trên để đưa xe tới đại lý khắc phục sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn.

Việc kiểm tra, sửa chữa, thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước dự kiến sẽ mất khoảng 3 giờ hoặc ít hơn nửa ngày làm việc. Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, đại lý có thể yêu cầu giữ xe của khách hàng trong thời gian dài hơn. Mọi chi phí kiểm tra, thay thế được thực hiện miễn phí bao gồm cả phụ tùng và công sửa chữa. Chương trình triệu hồi sẽ kết thúc cho đến khi chiếc xe cuối cùng trong diện triệu hồi được khắc phục, sửa chữa.

Ford Việt Nam triệu hồi 9.852 xe bán tải Ranger khắc phục lỗi - ảnh 1
Ford Ranger - mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Theo lý giải của Ford, những chiếc Ranger nằm trong diện triệu hồi có ống dẫn dầu phanh trước dễ bị nứt vỡ, hỏng hóc trong một số điều kiện vận hành. Lỗi ống dẫn dầu phanh trước khiến dầu phanh bị thất thoát, đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô. Lỗi này đồng thời cũng làm tăng hành trình đạp phanh và quãng đường phanh làm tăng nguy cơ va chạm khi xảy ra sự cố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.