Toyota Fortuner rất gần ngày ra mắt

0
Chiếc SUV bán chạy của Toyota, Forrtuner 2016 sắp được ra mắt tại Thái Lan, có thể trước cả thời điểm Innova 2016 xuất đầu lộ diện.

Chiếc SUV bán chạy của Toyota, Forrtuner 2016 sắp được ra mắt tại Thái Lan, có thể trước cả thời điểm Innova 2016 xuất đầu lộ diện.

>> Lộ diện Fortuner hoàn toàn mới, ‘nhái’ Lexus
>> Isuzu MU-X có gì cạnh tranh Toyota Fortuner?

Phát biểu tại buổi ra mắt Toyota Hilux mới, đại diện hãng xe Nhật tại Thái Lan đồng thời tiết lộ thời điểm ra mắt chính thức của Fortuner 2016. Ông Kyoichi Tanada, Chủ tịch Toyota Thái Lan chia sẻ: “Hãy chờ thêm một vài tháng nữa để đón Fortuner mới”. Một số nguồn tin thân cận tại nước này cũng cho biết, Toyota đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện quan trong vào ngày 28.7 tới. Rất có thể, đây chính là sự kiện Toyota muốn đưa Fortuner 2016 ra mắt.

Toyota Fortuner rất gần ngày ra mắt - ảnh 1
Toyota Fortuner 2016 có thể ra mắt tại Thái Lan vào ngày 28.7 tới

Trước đây, một số hình ảnh chất lượng thấp về Fortuner 2016 đã bị tung lên mạng. Những hình ảnh này đã “tố cáo” thiết kế mới trên mẫu xe thể thao đa dụng này. Theo đó, Fortuner 2016 sẽ mang thiết kế mới mẻ hơn nhiều so với thế hệ cũ với các đường nét cơ bắp, thể thao hơn. Một số đường nét của xe được học hỏi từ người anh em Land Cruiser và Lexus. Nhìn chung, Fortuner 2016 hứa hẹn sẽ có ngôn ngữ thiết kế ấn tượng, cao cấp hơn. Thiết kế này cũng được áp dụng phần nào trong Innova 2016 sắp ra mắt.

Toyota Fortuner rất gần ngày ra mắt - ảnh 2
Xe có thiết kế cao cấp hơn và sử dụng động cơ tương tự Toyota Hilux 2016

Được phát triển chung nền tảng với xe bán tải Hilux 2016 vừa ra mắt, Fortuner 2016 hứa hẹn sẽ được trang bị động cơ diesel 2.4 lít và 2.8 lít mới kết hợp với hộp số sàn 6 cấp, tùy chọn số tự động và hệ thống dẫn động hai bánh, 4 bánh.

Đức Cảnh
Ảnh: Paultan

>> Đề nghị ‘trên trời’ của Toyota
>> Toyota, Nissan triệu hồi 6,5 triệu xe
>> Toyota: Xe chúng tôi có thể chạy từ…chất thải của bò
>> Toyota VN vẫn sản xuất ô tô nhưng mập mờ kế hoạch phát triển
>> Toyota vẫn muốn sản xuất ô tô tại Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm