Toyota Land Cruiser máy dầu đời 2018 bán lại với giá không tưởng

7 Thanh Niên Online
Chiếc Land Cruiser đời 2018 máy dầu đang chào giá 5,2 tỉ đồng. Tức đắt hơn khoảng 1,2 tỉ đồng so với Toyota Land Cruiser đời 2020 máy xăng V8 4.6 lít nhập khẩu chính hãng.
Toyota Land Cruiser đời 2018 máy dầu đã qua sử dụng rao bán lại với giá hơn 5 tỉ đồng Toyota Land Cruiser đời 2018 máy dầu đã qua sử dụng rao bán lại với giá hơn 5 tỉ đồng
Toyota Land Cruiser đời 2018 máy dầu đã qua sử dụng rao bán lại với giá hơn 5 tỉ đồng
Toyota Land Cruiser đời 2018 máy dầu 4.5L đăng ký lần đầu năm 2020 đã lăn bánh 23.000 km đang chào bán với giá 5,2 tỉ đồng, cao hơn khoảng 1,2 tỉ đồng so với Toyota Land Cruiser đời 2020 máy xăng V8 4.6 lít nhập khẩu chính hãng. Tham khảo giá bán những chiếc Toyota Land Cruiser máy dầu 4.5 lít đời thấp hơn như 2016 – 2017 hiện có giá rao bán không dưới 4,8 tỉ đồng. Thậm chí, có những chiếc Land Cruiser máy dầu đã “đi hơn 10 năm” như đời 2008 vẫn có giá bán lại ngót ngét gần 2 tỉ đồng.
Toyota Land Cruiser máy dầu đời 2018 bán lại với giá không tưởng - ảnh 1

Land Cruiser máy xăng không hiếm tại Việt Nam nhưng các bản máy dầu luôn gây chú ý vì số lượng ít

Ngoài các phiên bản máy xăng, tại Việt Nam dòng SUV Toyota Land Cruiser còn có phiên bản máy dầu nhập không chính hãng về nước, chủ yếu nhập từ thị trường Trung Đông hay Nga. Bên cạnh lựa chọn máy xăng, vẫn có nhiều khách hàng chơi xe Land Cruiser thích động cơ dầu vì độ bền bỉ, chi phí khi vận hành thấp hơn, kinh tế hơn, hay động cơ cho mô-men xoắn cao. Chính vì thế, luôn có những chiếc Land Cruiser máy dầu nhập về nước để đáp ứng cho nhu cầu đó, dù giá nhập về nước không hề rẻ so với xe máy xăng nhập chính hãng.
“Trái tim” của Toyota Land Cruiser 2015 máy dầu tương tự Lexus LX450d, chưa được sử dụng trên các dòng xe nhỏ hơn. Khối động cơ này có tên mã 1VD-FTV, dung tích 4,5 lít V8 cho công suất tối đa 261 mã lực tại 3.400 vòng/phút, mô men xoắn 650 Nm tại 1.600 - 2.600 vòng/phút. Xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh cùng hộp số tự động 6 cấp. Theo Toyota, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của khối động cơ này vào khoảng 9,6 km/lít, tương đương 10,4 lít/100 km. 
Toyota Land Cruiser máy dầu đời 2018 bán lại với giá không tưởng - ảnh 2

Khoang nội thất không khác biệt so với các phiên bản máy xăng thông thường

Toyota Land Cruiser bản máy dầu được đánh giá kinh tế hơn bởi giá dầu diesel hiện đang rẻ hơn giá xăng và khi vận hành, máy dầu có đặc tính tiết kiệm hơn so với máy xăng. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc có rất nhiều khách hàng tại Việt Nam khi chọn mua những mẫu xe to lớn như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe, Ford Everest hay KIA Sorento... đều chọn bản máy dầu.
Toyota Land Cruiser đi kèm với nhiều trang bi an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân phối lực phanh điện tử, cân bằng điện tử, khởi động ngang dốc, lựa chọn vận tốc vượt địa hình, các chế độ thích nghi địa hình và 10 túi khí...
Toyota Land Cruiser máy dầu đời 2018 bán lại với giá không tưởng - ảnh 3

Ưu điểm của Land Cruiser ngoài khả năng đi đường trường hay địa hình còn có không gian nội thất rộng rãi

Mặc dù giá bán khá cao, hơn 5 tỉ đồng cho một chiếc đời 2018 đã qua sử dụng, nhưng Toyota Land Cruiser vẫn có sức hút từ một bộ phận người tiêu dùng trong nước, họ là những khách hàng có điều kiện kinh tế khá giả, chuộng dòng xe SUV full-size “ăn chắc mặc bền” và thích động cơ dầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Quoc

Van Quoc

Nếu người ta đủ điều kiện chơi LAND thì không lăn tăn chuyện xăng hay dầu...
Lee Hai

Lee Hai

Máy dầu ô nhiễm môi trường hơn xăng, điện. Chạy ồn hơn, tóm lại không có gì nổi trội kể cả về công nghệ.
Tuan Ban LY

Tuan Ban LY

Điều này chứng tỏ đại gia VN cũng chỉ dạng dân dã như mọi người mà thôi.
Thái Hoàng

Thái Hoàng

Dành cho ngừoi cuồng thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm