Trào lưu độ ghế xe sang cho xe bình dân nở rộ tại Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Thời gian gần đây, dịch vụ độ ghế xe sang cho các dòng xe bình dân đang ngày càng được nhiều chủ xe ưa chuộng với nhiều loại ghế được tháo từ các dòng xe cao cấp như Lexus, Volvo, Audi, Acura...
Một chiếc Ford Escape đời cũ trông sang hơn sau khi thay thế bộ ghế chỉnh điện của Lexus RX350 Một chiếc Ford Escape đời cũ trông sang hơn sau khi thay thế bộ ghế chỉnh điện của Lexus RX350
Một chiếc Ford Escape đời cũ trông sang hơn sau khi thay thế bộ ghế chỉnh điện của Lexus RX350
Những dòng xe bình dân trên thị trường Việt Nam hiện nay hầu hết có hàng ghế trước không được trang bị tính năng chỉnh điện và bộ nhớ vị trí, hoặc chỉ trang bị chỉnh điện cho ghế tài xế trong khi ghế phụ vẫn phải chỉnh tay. Rất nhiều chủ xe hiện nay có nhu cầu nâng cấp 2 ghế trước lên ghế điện và có luôn bộ nhớ vị trí. Giải pháp nhanh và đẹp nhất hiện nay là thay luôn 2 ghế trước bằng 2 ghế tương ứng được tháo ra từ xe sang.
Phong trào độ ghế xe sang trên các dòng xe phổ thông bắt đầu từ những bộ ghế tháo xe Lexus RX350 đã qua sử dụng. Hầu hết các bộ ghế này lấy từ những chiếc xe đời cũ và được tân trang, bọc da mới và độ lên các dòng xe phổ thông. Việc này giúp cho chiếc xe có bộ ghế đẹp hơn, ngồi êm hơn, và có luôn chức năng chỉnh điện cho 2 hàng ghế trước.
Trào lưu độ ghế xe sang cho xe bình dân nở rộ tại Việt Nam - ảnh 1
Mitsubishi Grandis nâng cấp ghế điện của Lexus, bọc lại da mới

Các cơ sở độ ghế này thường nhập các lô hàng ghế tháo từ xe ở nước ngoài, hầu hết các bộ ghế khi về Việt Nam đều là những bộ ghế cũ, được tháo ra từ các dòng xe sang đã qua sử dụng nên hình thức bên ngoài không còn mới. Tuy nhiên, sau khi được tân trang và bọc lại da mới theo ý thích của khách hàng thì những bộ ghế này không khác gì xe mới.
Dịch vụ độ ghế xe sang này khá thu hút khách hàng đang sử dụng xe phổ thông. Với chi phí không quá lớn, họ vẫn có thể sở hữu cảm giác ngồi trên các bộ ghế xịn, có thêm chức năng chỉnh điện mà không cần phải chỉnh tay như trước. Dịch vụ này rất đáng giá đối với những mẫu xe đời cũ không có chức năng chỉnh điện. Giá một bộ ghế Lexus cũ khoảng trên 10 triệu đồng cho 2 cái, tùy vào chất lượng và độ mới giá bán của nó sẽ cao hơn, có thể trên 20 triệu đồng. 
Trào lưu độ ghế xe sang cho xe bình dân nở rộ tại Việt Nam - ảnh 2
Hầu hết các bộ ghế được độ đều là hàng đã qua sử dụng nên chi phí mua lại không quá cao
Không chỉ dừng lại ở việc độ ghế Lexus RX350, gần đây đã có thêm nhiều chủng loại ghế ngồi phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng. Bộ ghế của Volvo XC90 đời mới khá được ưa chuộng vì có thiết kế đẹp mắt và ôm lưng người ngồi, tích hợp đầy đủ các tính năng chỉnh điện và bộ nhớ vị trí. Nhiều dòng xe đã lựa chọn kiểu ghế ngồi này như Ford Ranger, Mitsubishi Outlander.
Trào lưu độ ghế xe sang cho xe bình dân nở rộ tại Việt Nam - ảnh 3
Hiện có nhiều lựa chọn ghế ngồi hơn cho các chủ xe có thể tùy biến khoang nội thất

Đối với những dòng xe giá thấp hơn như Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush có thể lựa chọn những bộ ghế tháo từ xe Hyundai SantaFe hay Mitsubishi Outlander, vừa thẩm mỹ vừa có thêm tính năng chỉnh điện thời thượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Phú Hào

Đỗ Phú Hào

Trên một số chợ thanh lý off-road thì giá chỉ từ 6 - 7 triệu cũng có một bộ ghế đầy đủ tính năng rồi. Nói chung quá ổn!
Truong minh

Truong minh

Cho xin địa chỉ hay số điện thoại chợ thanh lý nhé Hào
Nguyễn Phúc

Nguyễn Phúc

Cá nhân tôi cũng chạy Mitsubishi Grandis, được anh em trong hội GVC tư vấn tôi bấm bụng để dành quỹ đen nâng cấp bộ ghế của Lexus RX350 điểu chỉnh được nhiều hướng, thổi mát ghế ngồi và lưng, đây là cách tăng thêm sự sang trọng, phải nói là có ích nhất, phục vụ trực tiếp những "tài xế gia đình" như chúng tôi, đọc bài viết này thật vui khi biết quyết định này là đúng đắn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm