Triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 tại Việt Nam có nguy cơ hỏng động cơ

0 Thanh Niên Online
Mẫu “xế nổ” mang phong cách hoài cổ - Kawasaki W175 phân phối tại Việt Nam vừa “lãnh án” triệu hồi do lỗi liên quan đến quan đế trục khuỷu động cơ.
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt thông tin triệu hồi của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam liên quan đến 66 xe Kawasaki W175 bị lỗi liên quan đến hệ thống động cơ.
Cụ thể, 66 chiếc Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi lần này sản xuất tại nhà máy ở Indonesia vào năm 2018 và được Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay người tiêu dùng.
Triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 tại Việt Nam có nguy cơ hỏng động cơ - ảnh 1
Các xe Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất trong năm 2018
Theo Kawasaki Motors Việt Nam, sau khi khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, bộ phận kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra, xác định trên các xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng, có tiếng ồn bất thường xuất hiện phía bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.
Nguyên nhân được xác định là do khi gia công chi tiết trục khuỷu, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, qua thời gian sử dụng đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam.
Triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 tại Việt Nam có nguy cơ hỏng động cơ - ảnh 2
Nguyên nhân do đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam
Kawasaki W175 là dòng mô tô thiết kế theo phong cách hoài cỗ, trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 177 phân khối SOHC, làm mát bằng gió, cho công suất cực đại 13 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn 13,2 Nm tại 6.000 vòng/phút, kết hợp hộp số 5 cấp.
Mẫu xe này bắt đầu được phân phân phối tại Việt Nam từ cuối năm 2017 thông qua Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam và một số doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh mô tô xe máy tại Việt Nam. Vì vậy, ngoài 66 chiếc Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi được xác định do Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam phân phối, số lượng xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng có thể còn nhiều hơn.
Triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 tại Việt Nam có nguy cơ hỏng động cơ - ảnh 3
Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 5,8 giờ
Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam cho biết, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên nếu khách hàng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Kawasaki Motors Việt Nam để yêu cầu xử lý, công ty tôi cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Kawasaki để xem xét thực hiện kiểm tra và thay thế khi được sự chấp thuận.
Bắt đầu từ ngày 5.8.2019, các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi sẽ được Kawasaki Motors Việt Nam cùng các đại lý ủy quyền tiến hành kiểm tra và thay thế (nếu cấn thiết) trục khuỷu động cơ. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 5,8 giờ. Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến ngày 31.12.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm