Triệu hồi xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Toyota Fortuner – dòng xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam được xác định bị lỗi ống chân không hệ thống trợ lực phanh.
Toyota Fortuner "lãnh án" triệu hồi do ống chân không hệ thống trợ lực phanh bị lỗi Toyota Fortuner "lãnh án" triệu hồi do ống chân không hệ thống trợ lực phanh bị lỗi
Toyota Fortuner "lãnh án" triệu hồi do ống chân không hệ thống trợ lực phanh bị lỗi
Khi phiên bản nâng cấp của Toyota Fortuner chưa kịp ra mặt thị trường Việt Nam, hãng xe Nhật Bản vừa thông báo đợt triệu hồi liên quan đến một số phiên bản của dòng SUV 7 chỗ này sản xuất trong 2 tháng cuối năm 2019.
Cụ thể, theo thông tin chính thức từ Toyota Việt Nam, hãng đang triển khai đợt triệu hồi 190 xe Toyota Fortuner sau khi xác định ống chân không bầu trợ lực phanh trên các xe này có nguy cơ bị bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng.
Các xe Toyota Fortuner thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 8.10 đến 22.12.2019. Nguyên nhân được Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) xác định do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, dẫn đến việc ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể sẽ bị móp méo.
Triệu hồi xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam  - ảnh 1

Các xe Toyota Fortuner thuộc diện triệu hồi lần này sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 8.10 đến 22.12.2019

Để khắc phục tình trạng này, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh cho những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra, thay thế tối đa khoảng 0,6 – 1,2 giờ.
Fortuner hiện là mẫu SUV 7 chỗ của Toyota bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Từ giữa năm 2019 một số phiên bản Fortuner đã được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. Trước đó, trong giai đoạn cuối 2017 đến giữa năm 2019 mẫu SUV 7 chỗ này được Toyota nhập khẩu từ Indonesia. Sau 8 tháng đầu năm 2020, Toyota đã bán ra tổng cộng 4.605 xe Toyota Fortuner tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Trần

Cường Trần

Xem kỹ lại có cắt bớt hai thắng đĩa sau nữa không? mà khách vẫn cắm đầu mua?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm