Trường Hải chính thức phân phối BMW và MINI tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều đồn đoán, tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa chính thức ký hợp đồng với BMW Châu Á để nhập khẩu, phân phối hai dòng xe BMW và MINI, có thể tiến tới lắp ráp xe tại Việt Nam.
BMW và MINI tại Việt Nam chính thức về tay Trường Hải BMW và MINI tại Việt Nam chính thức về tay Trường Hải
BMW và MINI tại Việt Nam chính thức về tay Trường Hải

Mới đây, Tập đoàn BMW Châu Á đã chính thức chọn THACO làm đơn vị nhập khẩu phân phối dòng xe sang BMW và xe bình dân MINI tại Việt Nam. Đây là thông tin không quá bất ngờ bởi trước đó đã có nhiều thông tin THACO sẽ là cái tên được chọn thay thế cho Euro Auto do tập đoàn Sime Darby làm chủ đầu tư sau 4 năm vì vướng vào lùm xùm liên quan tới thuế nhập khẩu.

Tất nhiên, Sime Darby chỉ dừng hoạt động liên quan tới BMW tại Việt Nam bởi tập đoàn này vẫn góp phần lớn vào doanh số của hãng xe Đức trên toàn cầu. Được biết, THACO sẽ chính thức phân phối xe BMW và MINI kể từ mùng 1.1.2018. Tập đoàn này sẽ sử dụng lại nhân sự và hệ thống đại lý của công ty Euro Auto cũ. Hiện chưa rõ kế hoạch cụ thể của Trường Hải với 2 thương hiệu mới tại Việt Nam nhưng nhiều khả năng sau nhập khẩu sẽ lắp ráp, cạnh tranh với Mercedes-Benz.

Trường Hải chính thức phân phối BMW và MINI tại Việt Nam - ảnh 2
Hệ thống đại lý cũ của BMW và MINI sẽ do THACO tiếp quản

Về THACO, tập đoàn này là cái tên không mấy xa lạ với người Việt với kinh nghiệm sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe hơi từ năm 1997. Tới nay, ngoài sản xuất xe chuyên dụng, Trường Hải còn lắp ráp, phân phối các thương hiệu như KIA, Mazda, Peugoet. Trong đó, tập đoàn này đặc biệt “có duyên” với hai thương hiệu đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản với doanh số không thể xem thường. Hiện chỉ riêng tập đoàn này đã chiếm trọn khoảng 42% thị phần trong khối VAMA.

Với tiềm lực tài chính mạnh, hệ thống showroom bao phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước và 6 nhà máy lắp ráp, 12 nhà máy công nghiệp phụ trợ cùng các trung tâm nghiên cứu, THACO được đặt nhiều niềm tin trong việc đưa BMW thăng hoa trở lại, đe dọa đế chế của Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang ở Việt Nam.

Hy vọng rằng với khát vọng sản xuất xe hơi tại Việt Nam, THACO sẽ sớm lắp ráp BMW và MINI ở trong nước góp phần làm lớn mạnh thêm vị thế của ngành công nghiệp xe hơi Việt trước các nước trong khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm