‘Vua bán tải’ Ford Ranger lãnh án triệu hồi do đèn hậu bị lỗi

1 Thanh Niên Online
Ford vừa ra thông báo triệu hồi gần 79.000 xe bán tải Ranger đời 2019 tại thị trường Bắc Mỹ sau khi phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống đèn hậu.
Ford Ranger tiếp tục ‘lãnh án’ triệu hồi Ford Ranger tiếp tục ‘lãnh án’ triệu hồi
Ford Ranger tiếp tục ‘lãnh án’ triệu hồi
Vận đen đang đeo bám mẫu bán tải Ford Ranger tại thị trường Bắc Mỹ. Chỉ một tháng bị phát hiện dính lỗi hệ thống điện có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, mới đây mẫu bán tải này tiếp tục “lãnh án” triệu hồi do lỗi kết nối khiến đèn hậu không hoạt động.
Trước đó, qua phản ánh của một số khách hàng sử dụng Ranger 2019, Ford đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cụm kết nối đèn hậu trên xe bán tải Ranger 2019 có thể đã bị sắp xếp sai, hoặc nằm không đúng vị trí thiết kế. Điều này dẫn đến việc cụm đèn hậu của những xe Ranger có thể bị nhấp nháy hoặc không hoạt động, gây mất an toàn cho người dùng cũng như các phương tiện khác khi tham gia giao thông.
‘Vua bán tải’ Ford Ranger lãnh án triệu hồi do đèn hậu bị lỗi - ảnh 1
Cụm kết nối đèn hậu trên xe bán tải Ranger 2019 có thể đã bị sắp xếp sai, theo Ford
Theo Ford, có tổng cộng 78.264 xe Ranger đời 2019 dính lỗi này. Trong đó, có 72.718 xe phân phối tại thị trường Mỹ và 5.546 xe đã bán ra tại Canada. Tính đến thời điểm này, Ford chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan tới lỗi đèn hậu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho khách hàng, hãng xe Mỹ đã triển khai chương trình triệu hồi Ranger 2019 tại Mỹ để để kiểm tra.
Với các xe bị lỗi kết nối đèn hậu, đại lý Ford Nếu sẽ tiến hành thay thế linh kiện mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.
‘Vua bán tải’ Ford Ranger lãnh án triệu hồi do đèn hậu bị lỗi - ảnh 2
Lần thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng Ford Ranger “lãnh án” triệu hồi
Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng Ford Ranger “lãnh án” triệu hồi. Trước đó, vào trung tuần tháng 10.2019 hãng xe Mỹ từng thông báo triệu hồi 1.544 xe Ranger tại Canada và 17.965 xe tại Mỹ để sửa lỗi hệ thống điện.
Tại Việt Nam, các phiên bản Ranger được Ford phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tính từ đầu tháng 1 đến tháng 10.2019 đã có 10.492 xe Ford Ranger đến tay khách hàng Việt Nam. Hiện tại, ngoài Mỹ và Canada, Ford Việt Nam cũng như các thị trường khác vẫn chưa phát hiện lỗi hệ thống đèn hậu trên xe Ranger thuộc phiên bản sản xuất năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thắng

Thắng

Xe Ford gần đây nhiều lỗi quá....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm