Xe tay ga Thái Lan giá gần 2.100 USD cải tiến động cơ, thách thức Honda AirBlade

3 Thanh Niên Online
Bản nâng cấp của dòng xe tay ga 150 phân khối GPX Drone được hãng xe Thái Lan điều chỉnh thiết kế, bổ sung lựa chọn màu sắc, cải tiến động cơ... trên cả 3 phiên bản, giá bán từ 2.100 USD tương đương 48,2 triệu đồng, cạnh tranh Honda AirBlade.
Xe tay ga GPX Drone của mang thương hiệu Thái Lan (GPX) Xe tay ga GPX Drone của mang thương hiệu Thái Lan (GPX)
Xe tay ga GPX Drone của mang thương hiệu Thái Lan (GPX)
Sau gần 2 năm trình làng thị trường Đông Nam Á, mẫu xe tay ga GPX Drone của thương hiệu Thái Lan (GPX) vừa được cải tiến nhằm tăng sức hút với khách hàng cũng như cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Honda AirBlade, Yamaha NVX.
Hướng đến nhóm khách hàng nam giới, GPX Drone sở hữu phong cách thiết kế thể thao, mạnh mẽ với nhiều đường nét góc cạnh bao quanh thân xe. Về cơ bản, kích thước thiết kế, kiểu dáng GPX Drone 2021 vẫn không có nhiều thay đổi so với mẫu cũ, hãng xe Thái Lan chỉ điều chỉnh một số chi tiết thiết kế, thêm màu sắc mới, bổ sung tính năng công nghệ và cải tiến động cơ.
Xe tay ga Thái Lan giá gần 2.100 USD cải tiến động cơ, thách thức Honda AirBlade - ảnh 1

GPX Drone 2021 tại Thái Lan có 3 phiên bản

Trong đó, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED toàn phần, giúp cải thiện khả năng chiếu sáng. Kiểu dáng đèn hậu cũng được trau chuốt lại theo kiểu 3D. GPX trang bị cho Drone màn hình LCD kỹ thuật số cỡ lớn, hiển thị đầy đủ các thông tin vận hành, đèn báo, mức nhiên liệu… giúp người lái dễ dàng quan sát.
Ngoài ra hộc chứa đồ phía trước còn có cổng USB dùng để sạc thiết bị di động và chìa khóa thông minh. Bình nhiên liệu có dung tích 7,5 lít cùng với cốp chứa đồ bố trí bên dưới yên xe. Trọng lượng xe vào khoảng 150 kg.
Xe tay ga Thái Lan giá gần 2.100 USD cải tiến động cơ, thách thức Honda AirBlade - ảnh 2

Cả 3 phiên bản của GPX Drone 2021 đều sử dụng động cơ SOHC 4 van, dung tích 149,6 cc

GPX Drone 2021 nâng cấp lần này cung cấp 3 lựa tương ứng 5 lựa chọn màu sắc với giá bán từ 68.900 - 73.800 baht, tương đương 48,2 - 51,6 triệu đồng. Cả 3 phiên bản của GPX Drone 2021 đều sử dụng động cơ SOHC 4 thì, dung tích 149,6 cc do hãng xe Thái Lan hợp tác với SYM sản xuất. Động cơ này được trang bị 4 van, tăng 2 van so với mẫu cũ qua đó giúp cải thiện hiệu suất vận hành cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
Xe tay ga Thái Lan giá gần 2.100 USD cải tiến động cơ, thách thức Honda AirBlade - ảnh 3

GPX Drone 2021 có giá bán từ 68.900 - 73.800 baht, tương đương 48,2 - 51,6 triệu đồng

Mẫu xe tay ga này được GPX trang bị phanh đĩa trên cả hai bánh, tuy nhiên đây là hệ thống phanh kết hợp CBS. GPX Drone 2021 vẫn chưa có hệ thống chống bó cứng phanh ABS như các đối thủ cùng phân khúc. Tại Việt Nam, GPX đã có đối tác phân phối với đại lý chính đặt tại TP.HCM, tuy nhiên bước đầu đại lý này xác định chưa có kế hoạch nhập khẩu, phân phối dòng xe tay ga GPX Drone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuca Pham

Vuca Pham

Trong đời tôi chưa thấy xe nào mà xấu như vậy
Trần Hiệp

Trần Hiệp

Xe Thái Lan về Việt Nam sẽ tăng giá gấp đôi nên xe này có về cũng khó có người mua nôi. Toi vẫn không hiểu cùng hiệu xe nhưng xe Indonesia thì giá không cao còn xe Thái Lan thì lúc nào cũng gấp đôi giá bán bên Indonesia.
Ninh Minh

Ninh Minh

Chất lượng gia công và lắp ráp của Thái Lan cao hơn nha bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tải nhẹ với thiết kế gọn và tính linh hoạt trong di chuyển có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng

Những tính toán cần thiết khi mua xe tải nhẹ

Trong thời gian giãn cách, hoạt động kinh tế ngưng trệ, đầu tư một chiếc xe tải nhẹ, không chỉ giúp “sống sót” qua mùa dịch mà còn có thể phát triển linh hoạt hơn trong điều kiện “bình thường mới”.