Xuất hiện xe máy nhái kiểu dáng Honda Future 2021

8 Thanh Niên Online
Sở hữu kiểu dáng, tên gọi y hệt Honda Future đang phân phối tại Việt Nam... mẫu xe máy số Rymco Future trang bị động cơ 110 cc được xem là bản nhái, sao chép trắng trợn thiết kế của mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản.
Rymco Future trang bị động cơ 110 cc được xem là bản nhái, sao chép trắng trợn thiết kế của Honda Future Rymco Future trang bị động cơ 110 cc được xem là bản nhái, sao chép trắng trợn thiết kế của Honda Future
Rymco Future trang bị động cơ 110 cc được xem là bản nhái, sao chép trắng trợn thiết kế của Honda Future
Honda Future hay còn gọi là Wave 125 2021 đang được Honda mở bán tại Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hãng xe Nhật có lẽ không thể ngờ rằng, mẫu xe máy số phổ thông của hãng còn bị làm nhái thiết kế với bản sao mang tên Rymco Future đang được Rymco phân phối tại Ả Rập, Lebanon...
Không chỉ sao chép tên gọi, mẫu xe máy số thuộc thương hiệu Rymco còn "copy" trắng trợn kiểu dáng thiết kế của Honda Future 2021. Vì vậy, nhìn tổng thể, chắc hẳn nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa Rymco Future và “bản chính” Honda Future 2021.
Xuất hiện xe máy nhái kiểu dáng Honda Future 2021 - ảnh 1

Rymco Future đang được Rymco phân phối tại một số thị trường như Ả Rập, Lebanon...

Thiết kế phần đầu xe Rymco Future với cụm đèn pha chia làm 2 tầng kết hợp phần yếm xe tích hợp cụm đèn xi nhan được tạo dáng y hệt Honda Future 2021. Tuy nhiên, so với bản gốc Honda Future, Rymco Future lại ấn tượng hơn nhờ chóa đèn chính và đèn demi dạng LED.
Ngoài ra, cách tạo dáng phần thân xe, đuôi xe Rymco Future cũng có nhiềm điểm tương đồng với mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản. Một số điểm khác biệt dễ nhận thấy được Rymco “cách tân” cho Future chính là bộ tem trang trí, ống xả, yên xe và bộ mâm được thiết kế cầu kỳ hơn.
So với bộ tem trang trí của Honda Future 2021, tem xe Rymco Future được thiết kế với nhiều họa tiết, màu sắc trông rườm rà hơn. Yên xe dạng đơn, bọc da nhưng phân thành 2 tầng nhằm tạo ra phần đệm hông cho người lái. Đặc biệt phần ống xả trên Rymco Future được thiết kế thể thao, hầm hố tương tự các dòng mô tô phân khối lớn.
Xuất hiện xe máy nhái kiểu dáng Honda Future 2021 - ảnh 2

Thiết kế Rymco Future khá giống Honda Future 2021

Rymco Future còn được trang bị màn đồng hồ hiển thị dạng màn hình LCD tròn, chìa khoá cơ. Cốp chứa đồ đặt bên dưới yên xe được thiết kế khá rộng đồng thời có thêm cổng sạc cho các thiết bị di động. Phần gác chân có tích hợp chế độ đá chống tắt máy.
Điểm khó hiểu nhất chính là phần vè chắn bùn phía trước Rymco Future được dán dòng chữ ABS những thực chất, mẫu xe này chỉ trang bị phanh đĩa đơn trên cả hai bánh và không có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
Rymco Future sử dụng động cơ 110cc tuy nhiên nhà sản xuất không hé lộ bất kỳ thông số nào về động cơ này.
Xuất hiện xe máy nhái kiểu dáng Honda Future 2021 - ảnh 3

Rymco Future sử dụng động cơ 110cc tuy nhiên nhà sản xuất không hé lộ bất kỳ thông số nào về động cơ này

Hiện tại, Rymco Future đang được Rymco phân phối tại một số thị trường như Ả Rập, Lebanon... Giá bán mẫu xe này chưa được công bố. Trong khi đó, Honda Future 2021 do Honda Việt Nam phân phối có giá 30,2 triệu đồng. Bản nhập Thái Lan thậm chí có giá lên đến 70 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Ba

Phong Ba

Thời 4.0 rồi... ai con tha thiết với xe máy nữa... mà còn làm nhái.
Le Thanh

Le Thanh

Thế giới đã có Luật Bảo hộ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ từ lâu rồi, sao Nhật Bản không kiện cái công ty Sao Chép này ra Tòa Án Quốc Tế nhỉ?
LƯU Hàm

LƯU Hàm

Xe này nhiều option, sao không về Vietnam, sẽ mua thêm!
bao quoc

bao quoc

Băt ngay những người bán hàng nhái này... thứ nhất là sự an toàn của người dân, thứ 2 là thương hiêu Honda VN, thứ 3 là sau này nó là rác... như chính những chiếc xe Trung Quôc... điêu tra xem tąi sao xe có măt tąi VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm