Tài mới nên mua sedan cỡ nhỏ hay SUV?

7 Thanh Niên Online
Tôi mới biết lái xe, chạy SUV Mazda CX-5 có khó khăn không, có nên mua xe cỡ nhỏ dễ lái cho quen dần trước?

Tôi mới biết lái xe, chạy SUV Mazda CX-5 có khó khăn không, có nên mua xe cỡ nhỏ dễ lái cho quen dần trước?

Gia đình tôi có 4 người, muốn mua một chiếc ô tô để tiện đi chơi xa, về quê thăm ông bà. Tôi thấy chiếc SUV Mazda CX-5 khá đẹp và rộng rãi, phù hợp với tiêu chí của chúng tôi. Nhưng trong nhà chỉ có mình tôi biết lái xe, mà cũng vừa mới có bằng lái nên chưa tự tin cầm lái.
Tôi có tham khảo ý kiến từ bạn bè thì người mới nên mua xe nhỏ như Toyota Vios hoặc Honda City lái dễ hơn, tập làm quen trước khi mua xe SUV. Tôi khá phân vân vì không biết những mẫu xe này có đáp ứng được nhu cầu đi xa của gia đình tôi không, trong khi nếu mua thì phải mất nhiều thời gian mới tiết kiệm được tiền để đổi xe mới. Mong cho tôi lời khuyên. Cảm ơn!
Bầu chọn full
Mới biết lái xe nên chọn SUV hay sedan cỡ nhỏ?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Tôi lớn tuổi rồi mới có bằng lái, lúc đầu cũng hơi lo, nhưng sau khoảng 3 tháng chạy xe liên tục là tự tin hẳn. Tôi mua xe Honda Civic 2.0 nhưng tôi khuyên bạn nên mua SUV luôn đi. Tôi có chạy xe SUV của bạn bè và thấy dễ quan sát hơn nên dễ chạy hơn.
Lê Tuấn

Lê Tuấn

Mới biết chạy khi mua xe mới không nên phân vân giữa SUV hay sedan mà nên phân vân giữa xe mới hay xe cũ. Chạy SUV sướng hơn rất nhiều, chạy rồi sẽ quen thôi. Tôi đang tập lái cho bà xã, thực hành luôn trên SUV nè.
Phi

Phi

Tôi mới lái mua SUV, chạy ngon lành. SUV cao sẽ dễ quan sát, đi trời mưa ngập cũng đỡ hơn Sedan...
MrTuyenvtv

MrTuyenvtv

Bạn cứ mua SUV, lại yên tâm. Tôi cũng mới có bằng tháng 10. Tháng 12 mua SUV chay thoải mái. Ban đâu cũng định mua xe cũ chạy cứng cứng rồi mùa xe mới. Quyết định mua SUV Captiva thấy quyết định đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.