Bức xúc ô tô ‘chui’ vào làn xe máy, gây kẹt xe trên cầu Phú Mỹ

6 Thanh Niên Online
Bất chấp biển báo và dải phân cách phân làn, nhiều ô tô vẫn hiên ngang đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM) khiến nhiều người đi xe máy bức xúc.
Không ít ô tô ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe máy khiến nhiều người bức xúc
Chiều tối ngày 3.3.2021, nhiều người di chuyển qua cầu Phú Mỹ (hướng từ Quận 2 về Quận 7, TP.HCM) vô cùng bức xúc khi chứng kiến sự việc hàng loạt ô tô nối đuôi nhau “chui” vào làn đường dành riêng cho xe máy khiến làn đường này ùn ứ, thậm chí kẹt xe kéo dài.
Theo hình ảnh từ một số đoạn video được nhiều “nạn nhân” quay lại và đồng loạt đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm về giao thông, vào khoảng 18 giờ tối ngày 3.3, xuất hiện khá nhiều ô tô “đi lạc” vào làn đường dành riêng cho xe máy trên cầu Phú Mỹ.
Đáng nói, do làn đường này khá hẹp, bề ngang của một chiếc ô tô gần như choán hết phần đường khiến nhiều người lái xe máy di chuyển rất khó khăn. Thậm chí, nhiều đoạn ùn ứ, kẹt cứng kéo dài. Nhiều người lái xe máy quá bức xúc đã chửi bới và chặn đầu tài xế ô tô.
Bức xúc ô tô ‘chui’ vào làn xe máy, gây kẹt xe trên cầu Phú Mỹ - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi xem cảnh ô tô ngang nhiên đi vào làn đường cho xe máy

Không chỉ những “nạn nhân”, hành vi lái ô tô “giành” đường với xe máy cũng khiến cư dân mạng sau khi xem qua đoạn video vô cùng phẫn nộ. Nhiều người tỏ ra hết sức “ngán ngẩm” với ý thức của nhiều người khi tham gia giao thông.
Tài khoản Dat Nguyen viết: “Vậy cũng đi được, nản thật!”. Facebook Quang Danh Huynh nhận định: “Nó biết đường cấm nhưng thích chui vào đi cho lẹ. Lane ô tô dưới chân cầu kẹt xe đó bác”. Trong khi đó, nick name Le Hoang Duy tỏ ra “hả hê”: “Vừa cái lòng lắm luôn. Mấy thằng bại não”.
Bên cạnh đó, nhiều người lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử phạt và ngăn chặn những hành vi nói trên của nhiều tài xế ô tô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Quân

Hoàng Quân

Xe máy lấn làn ô tô thì phạt. Ô tô 1 người lái trên xe không có ai, giữa mấy đoạn đường như Xô viết Nghệ tĩnh, NTMK lúc tan tầm thì lấn hết phần đường bên trong cho xe máy (không nói ô tô lấn làn xe máy), 1 chiếc xe mà làm cho cả trăm ngàn người chạy xe máy giờ tan tầm phía sau mắc kẹt lại. không vượt lên được. Xe ô tô vướng cũng không chạy lên được, xe máy lại mắc ô tô lại đứng ứ hự. Tức không thể tả. Ngày tết vừa rồi đường về miền Tây, vì 1 chiếc xe 7 chỗ lấn xe máy rồi đứng 1 chỗ hậu quả là mấy km kẹt đường phía sau. Tức chịu không nổi,
Bình bia

Bình bia

Theo tôi cứ cố tình làm sai như trường hợp này thì tịch thu phương tiện hoặc giam phương tiện nữa năm thì đố ông nào dám liều mạng chạy vào, luật chưa mạnh tay thì chẳng ông nào sợ, xe ôtô chạy vô làn xe máy thì chắc chắn tâm lý mấy ông xe máy sẽ nhảy lên hành lang đi bộ mà chạy,vậy nếu đột nhiên xảy ra cháy nổ thì thảm họa sẽ xảy ra. Đề nghị căn cứ theo camera xử thật nghiêm, lái xe mà không kiểm soát hành vi, không mang theo quả tim thì có ngày cũng sẽ hại mình hại người thôi.
Co***@gmail.com

Co***@gmail.com

Trích xuất camera và ra quyết định xử phạt và công bố báo chí!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Giải quyết vấn đề này không khó. Chẳng qua không muốn làm thôi. Người dân sẳn sàng cung cấp thông tin. Thời đại 4.0 mà chờ trích xuất camera của giao thông thì hơi lâu. Phạt nặng vài chú làm điển hình thì họ sẽ tự giác chấp hành. Chứ luật đã cấm mà không giám sát và thực thi thì cũng như không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm