Dân mạng phẫn nộ cảnh dàn xe phân khối lớn 'đua nhau' vượt đèn đỏ

8 Thanh Niên Online
Bất chấp giao lộ đông người rất nguy hiểm, nhiều người lái xe phân khối lớn vẫn thản nhiên rú ga, nẹt pô vượt đèn đỏ gây bức xúc.
Nhiều đoạn video được chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh từng đoàn mô tô phân khối lớn “đua nhau” phóng với tốc độ cao và liên tục vượt đèn đỏ trên quốc lộ khiến nhiều người vô cùng bức xúc.
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 15 giờ ngày 18.4.2021 trên Quốc Lộ 1A và được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại được.
Theo hình ảnh trích xuất, trong khoảng thời gian gần 10 phút, camera đã ghi được ít nhất hai lần các nhóm người lái xe mô tô phân khối lớn đua nhau phóng bạt mạng qua các giao lộ trên Quốc lộ 1A hướng từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về Phan Rang (Ninh Thuận), thậm chí vượt cả đèn đỏ.
Dân mạng phẫn nộ cảnh dàn xe phân khối lớn 'đua nhau' vượt đèn đỏ - ảnh 1

Nhiều người lái mô tô phân khối lớn ngang nhiên vượt đèn đỏ khiến cư dân mạng phẫn nộ

Sự việc khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Một sô đoạn video sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần tỏ ra hết sức bất bình trước hành vi lái xe bất chấp luật giao thông, bất chấp nguy hiểm và quá thiếu ý thức của các “biker”.
Facebook Nhi Trần, người chia sẻ đoạn video ghi lại sự việc, bức xúc viết: “Sợ với nhiều đoàn phân khối lớn trưa nay từ Cam Ranh về Phan Rang. Nhiều tốp vượt đèn đỏ liên tục suốt tuyến, trong khu dân cư thì phóng bạt mạng...Mấy anh cái gì cũng có, chỉ không có ý thức”.
Trong khi đó, Nguyễn Lộc bình luận: “Mấy ngáo đời này thường đi thành bầy. Chạy nẹt pô inh ỏi”. Nick name Kẹo Bòn Bon bày tỏ: “Sợ lắm, chạy vào làn ô tô, vượt đèn đỏ, chạy tốc độ cao trong khu dân cư”.
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (Điểm e, Khoản 4, Điều 6). Ngoài ra hành vi vượt đèn đỏ sẽ bị tước bằng lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hoang Vu HM

Nguyen Hoang Vu HM

Mình nghe nói đi mô tô là được làm ông trời mà!
tan lai quan

tan lai quan

Đây là lý do người dân không ưa gì phượt thủ.
L.H.

L.H.

Toàn là những thành phần PKL tham gia giao thông không có văn hóa. Nhiều người đã có xe PKL rồi mà còn độ pô độ máy. Để làm gì, để phá làng phá xóm chớ gì.
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Mức phạt từ 600.000 đến 1.000.000 đồng có vẻ không làm các "biker" sợ, cần tăng mức phạt nặng hơn đối với xe phân khối lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm