Ford EcoSport 'hết thời', từ 'ông hoàng' thành kẻ bám đuổi

0 Thanh Niên Online
Doanh số giảm dần đến mức "èo uột", Ford EcoSport từ vị thế của một mẫu xe thống lĩnh phân khúc giờ phải chật vật bám đuổi các đối thủ trong phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt là "tân binh mới nổi" Hyundai Kona.
Sau khi để mất “ngôi vương” SUV đô thị bán chạy nhất năm 2019 vào tay Hyundai KONA, Ford EcoSport đang trượt dốc trong cuộc đua doanh số. Số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy. Trong tháng 4.2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến doanh số Ford EcoSport giảm về mức 59 xe – thấp nhất kể từ khi EcoSport bắt đầu được Ford phân phối tại Việt Nam.
VIDEO: Ford EcoSport 'hết thời', từ 'ông hoàng' thành kẻ bám đuổi 
Trong khi đó, Hyundai KONA tiếp tục dẫn đầu với 272 xe, Honda HR-V (42 xe). Cộng dồn 4 tháng đã qua của năm 2020, tổng doanh số của Ford EcoSport tại Việt Nam chỉ đạt 506 xe, giảm 64% tương đương 929 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích kém cỏi này khiến Ford EcoSport tiếp tục bị Hyundai KONA (bán tổng cộng 1.708 xe) bỏ xa với khoảng cách doanh số khoảng 1.200 xe.
Không những vậy, tỉ lệ giảm doanh số lớn nhất phân khúc khiến Ford EcoSport rơi xuống vị trí thứ 3 trong cuộc đua doanh số, đồng thời để Honda HR-V vượt mặt với thành tích bán hàng đạt 650 xe sau 4 tháng đầu năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm