Mazda3 Premium lỗi phanh, THACO triệu hồi 300 xe tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Khoảng 300 xe Mazda3 Premium thuộc cả hai biến thể Sedan và Hatchback được Trường Hải (THACO) triệu hồi do mắc lỗi hệ thống phanh SBS.
Theo thông tin vừa được Công ty Trường Hải (THACO) doanh nghiệp sản xuất và phân phối xe Mazda Việt Nam công bố, đơn vị này đang triển khai việc triệu hồi đối với 300 xe All-New Mazda3 để cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh (SBS).
Những xe Mazda3 2020 nằm trong diện triệu hồi lần này thuộc hai phiên bản Premium, với hai biến thể sedan và Sport (còn gọi là hatchback), được THACO xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 14.10.2019 đến ngày 20.2.2020.
Sau khi khảo sát điều kiện giao thông thực tế, phân tích các báo cáo kỹ thuật, tập đoàn Mazda kết luận nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông, có thể khiến hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển. Để khắc phục vấn đề trên, Tập đoàn Mazda đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm