Nữ tài xế ‘hồn nhiên’ đỗ xe giữa đường rồi… đi đón con

25 Thanh Niên Online
Bất chấp trên đường đang có rất nhiều phương tiện lưu thông qua lại, nữ tài xế vẫn vô tư đỗ xe giữa đường rồi đi vào trường học đón con.
Người phụ nữ đỗ xe giữa đường rồi đi đón con
Một đoạn video ghi lại cảnh đỗ xe kiểu “bố đời” của một nữ tài xế vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 17 giờ ngày 15.12.2020 tại Hà Nội. Thời điểm này, một ô tô con gắn camera hành trình đang lưu thông trên đường thì phía trước xuất hiện ô tô khác hiệu Mazda3 màu trắng đang dừng giữa đường, trước một trạm xe buýt.
Đáng nói, ô tô Mazda3 nói trên lúc này bật đèn cảnh báo nguy hiểm khiến nhiều người tưởng rằng xe đang gặp sự cố. Mặc dù vậy, lát sau tất cả đều “té ngửa” khi thấy một người phụ nữ dẫn theo một em nhỏ đeo cặp học sinh bước ra xe.
Lúc này, đoạn đường nói trên đang có rất đông phương tiện qua lại. Nhiều người khi thấy người phụ nữ ngang nhiên đỗ xe giữa đường để…đi đón con đã rất bức xúc và liên tục bấm còi thúc giục.
Mặc dù người phụ nữ và đứa con sau đó đã rời đi an toàn. Tuy nhiên, đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần cư dân mạng sau khi xem qua đoạn video đều bày tỏ sự “ngán ngẩm” vì ý thức giao thông và ý thức cộng đồng kém của nữ tài xế.
Điểm đ Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 thuộc Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Không cần quan tâm nữ hay nam - đủ bằng chứng thì CSGT ra quyết định xử phạt ngay - theo luật mà phạt thì ít nhất đường phố không xuất hiện tình trạng này 3 tháng.
nam cao

nam cao

Nên phạt nguội, hành vi con ông cháu cha!
Phuocnhon Vo

Phuocnhon Vo

Phải cho họ biết lỗi đi chứ?!
Thanh Tuấn

Thanh Tuấn

Học bằng lái thừa biết lỗi này chứ bộ họ mua bằng lái à mà cho họ biết ngáo à
van thu huynh

van thu huynh

Luật nên thay đổi tước GPLX vĩnh viễn luôn.
Phạt 50 triệu đến 100 triệu cho bỏ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm