Trang bị ‘nghèo nàn’, Toyota Wigo hụt hơi trước Hyundai Grand i10

3 Thanh Niên Online
Sau màn chào sân khá ấn tượng, mẫu xe hatchback cỡ nhỏ Toyota Wigo đang mất dần sức hút với doanh số bán “kém cỏi” và bị các đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning bỏ xa.
Toyota Wigo đang tỏ ra hụt hơi trước nhiều đối thủ cùng phân khúc như Honda Brio, Kia Morning, Hyundai Grand i10. Doanh số 162 xe bán ra trong tháng 3.2020 của Toyota Wigo chỉ nhỉnh hơn mỗi mẫu xe "đồng hương" Suzuki Celerio (doanh số chỉ 35 xe).
Nguyên nhân hụt hơi của Toyota Wigo bắt nguồn từ chính mẫu xe này. Bởi lẽ, trong bối cảnh khách Việt ngày càng khó tính thì trang bị trên Toyota Wigo lại có phần "xem thường" khách hàng với các tính năng "cổ điển" như: tay nắm cửa dạng nắp kéo, cốp sau mở bằng chìa khóa, nhựa nội thất thô sơ, cụm điều khiển điều hòa giống Toyota Zace 20 năm trước, vô lăng không thể điều chỉnh gật gù mà cố định một chỗ, chìa khóa cơ, cụm đồng hồ tốc độ thậm chí không báo mức nhiệt độ động cơ.
Do vậy, nếu Toyota Wigo tiếp tục giữ nguyên phiên bản hiện hành thì rất khó để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Grand i10 vốn có rất nhiều tính năng cao cấp, đủ sức hấp dẫn đối tượng khách hàng mua xe lần đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

Suzuki Celerio đầm chắc ít hao xăng, chạy không yếu, cũng tương đối đủ các chức năng cần có, dáng xe nhìn thấy cũng được. Mình không phải là người bán hàng!
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Tôi có người bạn làm thợ mộc, cũng xem là người có tiền hiện nay. Nói chuyện về mua xe ô tô, tôi nói mua xe nhỏ ít tiền thôi. Anh ta nói ngay: "biết rồi, mua i10 chứ gì."
Người theo dõi, tìm hiểu về xe cũng như công nghệ ít lắm bạn ơi. Nhiều người đi mua điện thoại chỉ biết Oppo mà thôi. Cho nên i10 xấu lè mà có lượng khách ổn định là vậy.
Lee Hai

Lee Hai

Kia Morning còn không có túi khí, không đủ chuẩn an toàn nhưng vẫn được đón nhận. Khó hiểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm