Vừa lái xe máy vừa bấm điện thoại, thanh niên ‘tái mặt’ vì đâm phải xe sang bạc tỉ

9 Thanh Niên Online
Quá bất cẩn khi vừa lái xe máy vừa “cắm mắt” vào điện thoại, nam thanh niên suýt phải “trả giá đắt” vì xe máy sau đó đâm trúng một ô tô hạng sang nhưng may mắn gặp chủ xe “dễ tính”.
Tài xế xe máy "cắm mắt" vào điện thoại và cái kết
Vụ việc diễn ra trên đường Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) vào khoảng 12 giờ trưa ngày 24.1.2021.
Theo hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô di chuyển phía sau, thời điểm kể trên, nam thanh niên mặc đồng phục của một công ty dịch vụ giao hàng đang lái xe máy đi trên đường.
Đáng nói, dù điều khiển xe lưu thông trên phố, tuy nhiên nam thanh niên này chỉ lái bằng một tay, trong khi tay còn lại cầm điện thoại và liên tục lướt trên màn hình, bất chấp xung quanh có nhiều phương tiện khác lưu thông.
Sự bất cẩn của nam thanh niên sau đó đã phải lãnh hậu quả. Cụ thể, khi đến gần một khu vực giao lộ, một chiếc ô tô hiệu Lexus LX570 di chuyển phía trước bất ngờ phanh gấp, nam thanh niên nói trên do quá mải mê nhìn vào điện thoại nên đã không phát hiện và tránh kịp. Xe máy sau đó đâm vào đuôi chiếc ô tô hạng sang, thanh niên ngã vật xuống đường.
Theo một số người đăng tải và chia sẻ đoạn video, rất may cho nam thanh niên vì chiếc Lexus LX570 chỉ bị xây xước nhẹ ở đèn gầm, hơn nữa chủ xe khá dễ tính nên không “bắt đền”. Bởi, với một chiếc xe sang có giá vài tỉ đồng, chi phí bồi thường dù là các chi tiết nhỏ cũng không hề rẻ.
Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng khi xem qua đoạn video đã khá phẫn nộ trước hành vi lái xe bất cần và bất chấp luật lệ của nam thanh niên.
Sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy xử phạt ra sao?
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh trừ thiết bị trợ thính bị phạt tiền từ 600.000 – 1.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu quang hoang

Chu quang hoang

Tôi thấy rất nhiều shiper chạy xe kiểu này
tan lai quan

tan lai quan

Tôi mà là chủ doanh nghiệp giao hàng là tôi cho nhân viên này nghỉ ngay.
Nhanltd

Nhanltd

Cái kiểu này giờ đầy đường. Mấy ông chạy xe công nghệ ai cũng vậy. Nguy hiểm cực kỳ cho XH, mà chẳng thấy ai quan tâm chế tài.
Phuc Tran

Phuc Tran

Tôi đi đường ghét nhất cái loại vừa chạy xe vừa xem điện thoại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm