Xe sang Land Rover bị xe máy tông văng cản: Dân mạng tranh luận đúng – sai

5 Thanh Niên Online
Tình huống va chạm gần cầu vượt giữa ô tô hạng sang Land Rover và một xe máy khiến nhiều người tranh cãi về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Tình huống va chạm gây tranh cãi giữa xe sang Land Rover và xe máy
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tai nạn khó tin giữa ô tô hạng sang và xe máy khiến ô tô bung cản trước. Tuy nhiên, sở dĩ đoạn video thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng là bởi nhiều người có ý kiến, tranh luận trái chiều về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Theo đó, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng gần 18 giờ chiều 16.7.2021 trên đường Trường Chinh, đoạn qua địa phận quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.
Xe sang Land Rover bị xe máy tông văng cản: Dân mạng tranh luận đúng – sai - ảnh 1

Chiếc ô tô hạng sang bất ngờ bị văng cản trước sau cú va chạm với xe máy

Theo hình ảnh được camera sau trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, chiếc xe hạng sang hiệu Land Rover màu đen nhám đang đổ dốc từ cầu vượt tại nút giao Ngã Tư Sở xuống đường Trường Chinh. Sau đó, tài xế đánh lái cho xe nhập làn bên trái thì bất ngờ xảy ra va chạm với một xe máy do nam thanh niên điều khiển.
Tình huống va chạm bất ngờ và không quá mạnh nhưng lại khiến chiếc xe sang bị bung và văng cản trước. May mắn, thanh niên lái xe máy cũng chỉ bị thương nhẹ.
Mặc dù vậy, đoạn video sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về giao thông lại thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bên cạnh tình huống văng cản hi hữu, đa phần cư dân mạng quan tâm, bàn luận về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Xe sang Land Rover bị xe máy tông văng cản: Dân mạng tranh luận đúng – sai - ảnh 2

Nhiều cư dân mạng tranh cãi về nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm

Theo đó, một số người cho rằng cả hai xe đều mắc lỗi trong tình huống này. Cụ thể, facebook Trương Tùng nhận định: “Xe máy đi sai làn, ô tô tránh xe khác chuyển làn không bật đèn xi nhan”. Đồng quan điểm, tài khoản An Nguyen bình luận: “Cả hai đều sai. Ô tô thì chuyển làn không có tín hiệu còn xe máy thì chạy vào làn ô tô”. Trong khi, nick name Hang Duong bày tỏ: “Xe máy cũng lỗi không làm chủ tốc độ và kém quan sát”.
Mặc dù vậy, phần lớn cư dân mạng cho rằng xe máy không mắc lỗi trong tình huống này mà lỗi hoàn toàn thuộc về ô tô khi chuyển làn không có tín hiệu báo rẽ. Facebook Nguyễn Tuấn cho rằng: “Ô tô sai, chuyển làn không quan sát, không xi-nhan”. Tương tự, tài khoản Nguyen Phung Vinh nhận định: “Xem kỹ từ đầu clip, xe hai bánh vẫn đi đúng lane”. Facebook Lê Quốc Thịnh đồng tình: “Trên đó là cầu vượt mà xe máy sai làn cái gì? Đâu phải nó quẹt bên trái là nó đi sai làn?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khai Pham

Khai Pham

Ông xe máy đi sai làn đường, còn ông ô tô thì chuyển làn ko xi nhan.
Tran Tuan Pham

Tran Tuan Pham

Xe 4 bánh sai, xe 2 banh trên cầu xuống.
trinh Hong Ky

trinh Hong Ky

Xe ô tô sai hoàn toàn do lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo rẽ, nếu xe máy đi vào đường cấm "nếu có" thì thuộc lỗi khác.
A. Định

A. Định

Ô tô đi không xi nhan khi rẽ sang làn như thế rất nguy hiểm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm