Xem binh sĩ Hàn Quốc diễn tập ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa

0 Thanh Niên Online

Hàn Quốc đã kỷ niệm ngày Lực lượng vũ trang lần thứ 73 vào hôm 1.10 với các cuộc diễn tập trên không và trên biển, bên cạnh buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Moon Jae-in.

Buổi lễ diễn ra vài giờ sau khi Triều Tiên thông báo đã bắn thử tên lửa phòng không mới. "Chính phủ và quân đội sẽ đáp trả quyết liệt bất kỳ hành động nào đe dọa cuộc sống và sự an toàn của nhân dân".

Xem binh sĩ Hàn Quốc diễn tập ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa - ảnh 1

Lực lượng Thủy quân lục chiến trong buổi lễ kỷ niệm hôm 1.10.

reuters

Ông Moon Jae-in đã đưa ra bình luận trên trong bài phát biểu từ tàu sân bay trực thăng Marado của Hàn Quốc ngay ngoài khơi bờ biển phía đông thành phố Pohang. Tuy nhiên, tổng thống Hàn Quốc không đề cập trực tiếp Triều Tiên trong phát biểu.

Ngày 30.9, các lực lượng vũ trang Hàn Quốc đã tổ chức tập trận đổ bộ tại vùng vịnh nơi Mỹ tiến hành chiến dịch đổ bộ quân sự đầu tiên trong Chiến tranh Triều Tiên vào tháng 7.1950.

Xem binh sĩ Hàn Quốc diễn tập ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa - ảnh 2

Cuộc tập trận diễn ra ở bờ biển phía đông thành phố Pohang.

reuters

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành các thử nghiệm vũ khí nhằm tăng cường khả năng quốc phòng. Đồng thời, Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc về "tiêu chuẩn kép" và "chính sách thù địch".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm