Nhưng Chuyện tình yêu dài 24 tập đang phát trong chương trình phim Việt cuối tuần trên sóng HVT7, Đài truyền hình TP.HCM mới chỉ là cơn gió thoảng qua chứ chưa đọng lại nhiều dư âm trong lòng người xem.
Chuyện tình yêu trở lại với môtip tình yêu tay ba quen gặp trong phim Hàn. Nhà làm phim cố gắng lồng tình yêu vào bước đường nỗ lực xây dựng sự nghiệp của những người trẻ tuổi. Cố gắng đưa những yếu tố của cuộc sống hiện đại như công việc và sự phát triển của các công ty quảng cáo, cạnh tranh của giới trẻ về mặt nghề nghiệp, tình cảm và những thủ đoạn trong công nghệ lăng-xê người mẫu, những "cạm bẫy tình"... Tuy cố gắng là vậy nhưng hiệu quả đạt được chưa cao. Phim vẫn chưa có những tình huống đủ sâu sắc, ấn tượng để khán giả nhớ. Dù chủ đề phim đã cố gắng gần hơn với khán giả trẻ đương đại nhưng kịch bản được triển khai chưa tốt đã làm Chuyện tình yêu khá nhạt nhòa. Những tình huống éo le kịch tính chưa được khai thác đúng vai trò cùng với khả năng diễn xuất tương đối hạn chế của dàn diễn viên chính khiến cảm xúc của khán giả ít nhiều hụt hẫng.
Nỗ lực "làm mới" màn ảnh nhỏ bằng cách mời một lúc 3 ca sĩ Phạm Thanh Thảo, Châu Gia Kiệt, Hứa Vĩ Văn vào phim được khán giả trẻ ghi nhận nhưng kèm theo đó là sự thất vọng ít nhiều về nhân vật Huy do ca sĩ Châu Gia Kiệt thủ vai. Dĩ nhiên, trong chừng mực của một ca sĩ đóng phim, khó lòng đòi hỏi sự hoàn thiện về diễn xuất. Nhưng công bằng mà nói thì Châu Gia Kiệt hoàn toàn không phù hợp với vai diễn này. Khán giả Lê Thị Ngọc, công nhân khu chế xuất Linh Trung, Thủ Đức nhận xét: "Tui hổng thấy anh Huy đẹp trai gì hết á. Hổng hiểu sao mấy cổ ở trong phim tại sao mê ảnh quá xá vậy?". Trong 3 diễn viên chính, Hứa Vĩ Văn diễn xuất khá hơn cả - mặc dù chưa phải là thực sự xuất sắc như kỳ vọng. Ưu thế diễn xuất của phim Chuyện tình yêu thuộc về các diễn viên phụ. Tuyết Thu, Công Hậu, Lê Giang hoàn thành tốt vai diễn của mình và tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.
Ca khúc chính trong phim được một số bạn trẻ bàn tán khá sôi nổi trên các diễn đàn trực tuyến. Đó là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng nếu chỉ có nhạc phim được một bộ phận khán giả yêu thích thì không thể làm nên một bộ phim hay. Và vẫn biết thu tiếng trực tiếp sẽ rút ngắn thời gian quay phim và là một công nghệ hiện đại, đồng thời, thu tiếng trực tiếp sẽ giúp khán giả không phải nghe đi nghe lại một giọng nói quen thuộc cho nhiều nhân vật trong nhiều phim khác nhau nhưng khán giả vẫn bắt gặp nỗi-buồn-ngày-cũ khi nghe các diễn viên - ca sĩ thoại trong phim mặc dù họ đã nỗ lực rất nhiều. Những cung bậc cảm xúc hoàn toàn không được các diễn viên biểu lộ qua giọng nói. Có lẽ tệ nhất là khả năng thoại của ca sĩ Châu Gia Kiệt. Giọng của anh cứ đều đều đến mức buồn ngủ. Ca sĩ Phạm Thanh Thảo (vai Thảo Ly) cũng thế. Mặc dù giọng của cô không quá "chát" như giọng của một diễn viên - hoa khôi trong bộ phim trước đó, nhưng khán giả cũng khó lòng tìm thấy sự biểu cảm trong cách diễn đạt của cô.
Nỗ lực để làm phim phục vụ đại chúng khán giả là đáng quý. Nhưng sẽ càng đáng trân trọng nếu phim thực sự đi vào lòng tầng lớp khán giả mà nhà làm phim muốn hướng đến. Một lần nữa, với câu chuyện tình yêu nhạt nhòa từ kịch bản đến diễn xuất này, thật khó để không thốt lên rằng chúng ta vẫn phải đang... mong đợi ngậm ngùi!
Vinh Nguyễn
Bình luận (0)