Xem hà mã ra oai giải cứu linh dương đầu bò khỏi hàm cá sấu

0 Thanh Niên Online

Một hướng dẫn viên tại Vườn Quốc gia Kruger ở Nam Phi đã ghi lại được cảnh tượng kịch tính khi nhiều con hà mã giải cứu một con linh dương đầu bò khỏi cuộc tấn công của đàn cá sấu.

Một đoạn video do Chase Kurucz - một hướng dẫn viên tại Vườn Quốc gia Kruger ở Nam Phi ghi lại, cho thấy hai con cá sấu lớn đang ngoạm chặt đầu và chân của linh dương đầu bò ở mép nước.

Anh nói: “Một đàn linh dương đầu bò vô tư chạy xuống mép nước để uống nước thì một con cá sấu khổng lồ nhảy ngay ra và ngay lập tức tóm lấy một trong những con linh dương đầu bò, dùng hàm giữ chặt đầu của con thú xấu số.”

Xem hà mã ra oai giải cứu linh dương đầu bò khỏi hàm cá sấu - ảnh 1

Đàn hà mã xông vào giải cứu linh dương đầu bò trước hàm cá sấu

ảnh chụp màn hình

Những con cá sấu tìm cách kéo con linh dương đầu bò xuống nước để nhấn chìm con vật. Nhưng kế hoạch của chúng thất bại vì sự hiện diện của quá nhiều hà mã khổng lồ.

Một con hà mã xông vào đánh đuổi con cá sấu và một số con hà mã khác vây quanh chúng để thể hiện sức mạnh, cuối cùng con cá sấu cũng chịu thua và nhả con mồi ra. Linh dương đầu bò sau khi được thả ra tiếp tục bơi hướng vào bờ với một cái chân bị thương nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm