Xem máy bay không người lái lao vào nhà máy lọc dầu Nga

0 Thanh Niên Online

Một đám cháy bùng lên tại một nhà máy lọc dầu ở Vùng Rostov, miền nam nước Nga hôm 22.6 sau khi bị một máy bay không người lái tấn công.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky, ảnh hưởng đến một khu vực rộng khoảng 50 m2, và nhanh chóng được dập tắt, giới chức địa phương cho biết.

Nhà máy Novoshakhtinsky tuyên bố họ là đối tượng của "các hoạt động khủng bố từ phía tây biên giới của Vùng Rostov", nơi có Ukraine.

Xem máy bay không người lái lao vào nhà máy lọc dầu Nga - ảnh 1

Hình ảnh được cho là nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky bị cháy

chụp màn hình clip

Công ty cho biết: “Một cuộc tấn công của hai máy bay không người lái đã được thực hiện nhằm vào cơ sở công nghệ” của nhà máy lọc dầu. Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đầu tiên diễn ra lúc 8:40 sáng (giờ địa phương) và gây ra vụ cháy.

Cuộc tấn công thứ hai diễn ra sau đó khoảng 40 phút. Tuy nhiên, máy bay không người lái này đã nhắm trượt kho dầu đã, nên không gây ra vụ nổ nào, dù một số thiết bị vẫn bị hư hại do các mảnh vỡ.

Nhà máy lọc dầu nằm cách biên giới với tỉnh Luhansk thuộc miền đông Ukraine khoảng 10 km.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2, quân đội Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bên trong miền nam nước Nga, chủ yếu ở khu vực Belgorod và Bryansk.

Các cuộc không kích nhắm vào cơ sở hạ tầng bao gồm các cơ sở dầu mỏ và cả khu dân cư, khiến một số dân thường bị thương và thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm