Xem người nhái, tên lửa, UAV Iran khoe tài diệt mục tiêu trong tập trận

0 Thanh Niên Online

Iran đã bắn tên lửa hành trình và đạn đạo trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự kéo dài 5 ngày trên khắp đất nước đến Vịnh Ba Tư. Truyền thông nước này cũng ca ngợi độ chính xác của máy bay thả bom không người lái.

Một cuộc tập trận kéo dài 5 ngày đang diễn ra dọc theo bờ Vịnh Ba Tư, ở eo biển Hormuz, và ở các tỉnh Hormozgan, Bushehr và Khuzestan.

Các đơn vị bộ binh, hải quân và không quân thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tham gia cuộc diễn tập.

Xem người nhái, tên lửa, UAV Iran khoe tài diệt mục tiêu trong tập trận - ảnh 1

Theo Tasnim News, nhiều máy bay không người lái tấn công các mục tiêu ở bờ biển phía nam hôm 21.12 với độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, binh sĩ cũng luyện tập các hoạt động yểm trợ từ trên không bằng máy bay trực thăng, trong khi các đơn vị hải quân tham gia vào các cuộc diễn tập chống lại cuộc tấn công của UAV đối phương.

Đồng thời, các đơn vị IRGC đã bắn tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo qua Vịnh Ba Tư.

Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Hossein Salami cho biết: "Việc sử dụng tên lửa đạn đạo của hải quân IRGC là một khái niệm mới... Và tên lửa bắn trúng mục tiêu với độ chính xác 100%".

Theo quân đội nước này, tên lửa đạn đạo của Iran có tầm bắn 2.000 km, nghĩa là có thể bắn đến các căn cứ của Mỹ trong khu vực cũng như các mục tiêu ở Israel.

Ngày 20.12, Iran đã bắt đầu tập trận bằng một cuộc diễn tập phòng không tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr vào đầu giờ sáng.

Tehran cũng đưa ra lời cảnh báo đối với Israel sau khi cáo buộc Israel tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz và xưởng ly tâm ở Karaj.

Thiếu tướng Gholamali Rashid tuyên bố: "Nếu Israel thực hiện các cuộc tấn công chống lại Iran, các lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ ngay lập tức tấn công tất cả các trung tâm, căn cứ, tuyến đường và không gian được sử dụng để thực hiện hành vi xâm lược".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm