Xem nhanh: 100 ngày chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga vẫn quyết tiếp tục đến khi đạt mục tiêu

0 Thanh Niên Online

Hôm nay đánh dấu ngày thứ 100 của cuộc xung đột. Theo một tuyên bố của tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, thiệt hại mà cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine lên thường dân trong 100 ngày qua là vô cùng to lớn.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cho đến khi đạt được các mục tiêu của mình.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 2.6 tuyên bố các lực lượng Ukraine đã đạt được một số bước tiến khi chống lại lực lượng Nga ở thành phố Severodonetsk thuộc tỉnh Luhansk. Tuy nhiên, tình hình chiến sự tổng thể ở khu vực Donbass trong ngày vẫn không có nhiều thay đổi.

Trong cùng bài phát biểu, ông Zelensky cũng cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hứa gửi tên lửa và cho biết ông mong đợi tin tốt về nguồn cung vũ khí từ các đối tác khác.

Dù khẳng định không muốn đối đầu trực tiếp hay làm tổn hại lực lượng Nga nhưng Mỹ vẫn đang chuyển cho Ukraine một số lượng lớn vũ khí hạng nặng với mục đích giúp Ukraine có được vị thế cần có trên bàn đàm phán. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley, cũng cho biết để kết thúc xung đột Nga-Ukraine thì đàm phán vẫn là “lựa chọn hợp lý nhất”.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 3.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm