Xem nhanh 12h: Con số cực ‘khủng’ trong vụ Vạn Thịnh Phát | Ám ảnh con đường vùng ven TP.HCM

Xem nhanh 12h: Con số cực ‘khủng’ trong vụ Vạn Thịnh Phát | Ám ảnh con đường vùng ven TP.HCM

19/11/2023 12:12 GMT+7

Kính mời quý vị theo dõi Bản tin ‘Xem nhanh 12h’ ngày 19.11.2023 của Báo Thanh Niên với nhiều thông tin đáng chú ý.

Bản tin Xem nhanh 12h ngày 19.11.2023 có những thông tin đáng chú ý sau:

Vì sao bà Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố tội tham ô?

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (gọi tắt là SCB) và các đơn vị liên quan.

Trong số các bị can, bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc 3 tội danh: tham ô tài sản, đưa hối lộ và vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng.

Theo kết luận điều tra, bà Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố tội tham ô tài sản, với số tiền lên tới hơn 304.000 tỉ đồng. Ngoài tính chất, quy mô của sai phạm, nhiều người cũng thắc mắc rằng Ngân hàng SCB không phải ngân hàng công, bà Trương Mỹ Lan cũng không nằm trong ban lãnh đạo SCB, nhưng vì sao bị can lại bị cáo buộc tội tham ô?

Vì sao bà Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố tội tham ô?

Ám ảnh đường Cây Cám nham nhở ‘ổ voi’ ở vùng ven TP.HCM

Thời gian qua, người dân đi lại và sống dọc hai bên đường Cây Cám đã vô cùng ngán ngẩm trước tình trạng mặt đường xuống cấp nghiêm trọng với hàng loạt “ổ gà, ổ voi".

Những ngày trời nắng thì đất đá bong tróc, cuộn theo bánh xe tung lên bụi mù mịt. Khi trời mưa, nước đọng lênh láng nhiều ngày vì đường không có hệ thống cống thoát nước.

Giờ đây, người dân dường như không còn sự lựa chọn, cứ chỗ nào còn “lành lặn” là đi.

Ám ảnh đường Cây Cám nham nhở ‘ổ voi’ ở vùng ven TP.HCM

Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 20.11.2023 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.