Xem nhanh 12h: Điều tra vụ cháy thảm khốc ở Định Công Hạ | Cận cảnh sinh vật lạ ở Quảng Bình

Xem nhanh 12h: Điều tra vụ cháy thảm khốc ở Định Công Hạ | Cận cảnh sinh vật lạ ở Quảng Bình

17/06/2024 11:58 GMT+7

Bản tin ‘Xem nhanh 12h’ ngày 17.6.2024 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội; Xe khách đi vào đường cấm quanh Bến xe miền Đông; Phát hiện sinh vật lạ ở Quảng Bình; Ông Trump dọa cắt viện trợ cho Ukraine khi tái đắc cử;...

Xem nhanh 12h ngày 17.6 có những nội dung chính sau:

Xem nhanh 12h ngày 17.6: Điều tra vụ cháy thảm khốc ở Định Công Hạ | Cận cảnh sinh vật lạ ở Quảng Bình

Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người chết

Vụ cháy căn nhà 6 tầng địa chỉ số 207 phố Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) vào tối 16.6.2024 đã khiến 4 bà cháu tử vong thương tâm.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở, ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà này.

Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người chết

Theo công văn, lúc 18 giờ 22 phút ngày 16.6 xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Sau khi đám cháy được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.

Trước sự việc này, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chỉ đạo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Hải Trung phối hợp cùng Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; đồng thời làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

Lộn xộn những “cung điện di động" chạy vào đường cấm quanh Bến xe miền Đông

Thời gian gần đây, người dân liên tục phản ánh tình trạng xe khách tung hoành bất chấp trên tuyến đường cấm theo giờ quanh khu vực Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) mặc dù trên các tuyến đường này, lực lượng chức năng đã lắp đặt nhiều biển cấm ô tô khách giường nằm lưu thông trong khung giờ từ 6 giờ - 22 giờ mỗi ngày.

Lộn xộn những 'cung điện di động' chạy vào đường cấm quanh Bến xe miền Đông

Trên tuyến đường Nguyễn Xí (một trong số các tuyến đường xung quanh bến xe), vào chiều 15.6 thì chỉ khoảng 10 phút, phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận có khoảng chục xe khách bóp còi inh ỏi, chen chúc ra vào một bến xe không tên khiến giao thông tại khu vực này trở nên lộn xộn và tình trạng này đã xảy ra trong một thời gian dài. 

Nhóm thám hiểm phát hiện sinh vật lạ trong hang động ở Quảng Bình

Các nhà thám hiểm hang động của Công ty TNHH Jungle Boss (Quảng Bình) đã rất ngạc nhiên khi phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nhóm thám hiểm phát hiện sinh vật lạ trong hang động ở Quảng Bình

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn.

Ngày 16.6.2024, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss, đóng tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết nhóm thám hiểm của đơn vị vừa phát hiện sinh vật lạ bên trong hang Hùng.

Trong chuyến thám hiểm diễn ra đầu tháng 6 tại hang Hùng, nhóm thám hiểm của Công ty Jungle Boss phát hiện sinh vật lạ nằm trên bề mặt các phiến đá, thạch nhũ. Theo hình ảnh ghi lại, sinh vật này màu trắng, có nhiều nhánh nhỏ mọc chĩa ra xung quanh; phần trên của sinh vật có các sợi tơ giống tơ nhện, các sợi tơ có thể đàn hồi.

Xem nhanh 12h: Điều tra vụ cháy thảm khốc ở Định Công Hạ | Cận cảnh sinh vật lạ ở Quảng Bình- Ảnh 1.

Ảnh chụp sinh vật

CẮT TỪ CLIP

Tất cả sẽ có trong bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 18.6.2024 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.