Xem nhanh 12h: Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt án chung thân | Bà Trương Mỹ Lan chi tiền cho 17 quan chức

Xem nhanh 12h: Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt án chung thân | Bà Trương Mỹ Lan chi tiền cho 17 quan chức

23/02/2024 12:00 GMT+7

Bản tin 'Xem nhanh 12h' ngày 23.2.2024 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế: Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt khung hình phạt nào?; Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lên tiếng việc Nam Em livestream gây ồn ào; Tàu vũ trụ Mỹ vừa đáp xuống Mặt Trăng;...

Xem nhanh 12h ngày 23.2 có những tin tức đáng chú ý sau:

Xem nhanh 12h ngày 23.2: Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt án chung thân | Bà Trương Mỹ Lan chi tiền cho 17 quan chức

Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt khung hình phạt tù chung thân

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng), bị truy tố theo điểm a khoản 4 điều 174 bộ luật Hình sự.

Với khung hình phạt bị truy tố, ông Đỗ Hữu Ca đối mặt với mức án 12 - 20 năm tù hoặc chung thân.

Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt khung hình phạt tù chung thân

Cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca có tình tiết tăng nặng khi phạm tội nhiều lần do bị cáo buộc 4 lần nhận tiền chạy án cho "ông trùm" hóa đơn Trương Xuân Đước với tổng số tiền 35 tỉ đồng.

Cũng theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca có tình tiết giảm nhẹ khi có nhiều bằng khen, thành tích trong quá trình công tác; đặc biệt là đã tự nguyện nộp lại 35 tỉ đồng đã nhận từ vợ chồng ông Trương Xuân Đước.

Bà Trương Mỹ Lan chi bao nhiêu tiền cho 17 quan chức để lũng đoạn SCB?

Từ ngày 5.3 - 29.4, TAND TP.HCM dự kiến xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về các tội "tham ô tài sản", "đưa hối lộ", "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Trong vụ án này, bị cáo Trương Mỹ Lan bị cáo buộc đã chỉ đạo cựu lãnh đạo SCB chi cho Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng 2 thuộc Ngân hàng Nhà nước 5,2 triệu USD; 16 cựu cán bộ, lãnh đạo thanh tra, giám sát ngân hàng nhận tiền, và lợi ích vật chất khác.

Bà Trương Mỹ Lan cùng 12 bị cáo khác bị truy tố khung hình phạt tử hình

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lên tiếng việc Nam Em livestream

Sau nhiều ngày gây ồn ào trong các phiên livestream, kể lại chuyện tình cảm trong quá khứ của mình và một số câu chuyện tai tiếng trong showbiz, hoa khôi Nam Em mới đây đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân.

Cũng liên quan vấn đề này, chiều 22.2, trong buổi họp báo thường kỳ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết sở này đang lên kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xử lý theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Sở Thông tin - Truyền thông lên tiếng việc Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội

Tàu vũ trụ Mỹ vừa đáp xuống Mặt Trăng sau hơn nửa thế kỷ

Đài CNN ngày 23.2 dẫn thông tin từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay tàu đổ bộ Odysseus đã đáp xuống Mặt Trăng, đánh dấu việc quay lại Mặt Trăng của Mỹ sau hơn nửa thế kỷ.

Xem nhanh 12h: Ông Đỗ Hữu Ca đối mặt án chung thân | Bà Trương Mỹ Lan chi tiền cho 17 quan chức- Ảnh 1.

Tàu đổ bộ Odysseus tiếp cận Mặt Trăng

AFP

Tàu điều khiển bằng rô bốt Odysseus do Công ty Hàng không vũ trụ Intuitive Machines (Mỹ) chế tạo đã được phóng lên vào sáng sớm 14.2 theo giờ Mỹ, theo tờ Guardian thì tàu dự kiến đổ bộ Mặt Trăng vào hơn 6 giờ ngày 23.2 (theo giờ Việt Nam).

Tất cả sẽ có trong bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 23.2.2024 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.