Xem nhanh 20h ngày 24.5: Thi hành kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng | Lời kể phút sinh tử vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Xem nhanh 20h ngày 24.5: Thi hành kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng | Lời kể phút sinh tử vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

24/05/2024 20:00 GMT+7

'Xem nhanh 20h' ngày 24.5 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Vụ cháy nhà trọ 14 người chết; Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; Đau đầu những ngôi nhà "siêu xuyệt", đi tìm như lạc vào mê cung…

Bản tin Xem nhanh 20h ngày 24.5 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ tháng 4.2015 đến tháng 11.2016), do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1200-QĐNS/TW ngày 23.4 của Bộ Chính trị.

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ năm 2011 đến tháng 10.2014), do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1463-QĐ/UBKTTW ngày 16.4 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Xem nhanh 20h ngày 24.5: Thi hành kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng

Lạc vào mê cung nhà 'siêu xuyệt': Chủ nhà không nhớ nổi số, shipper khổ sở dò đường

Ghé vào con hẻm 1806/127 trên đường Huỳnh Tấn Phát đoạn đi qua các xã của huyện Nhà Bè, TP.HCM, không khó để thấy những ngôi nhà với địa chỉ "siêu xuyệt". Nhiều người dân sống ở đây hy vọng đề xuất đổi lại số nhà sẽ sớm thực hiện để người quen, shipper… dễ tìm kiếm hoặc không khiến người khác “choáng váng” khi nghe địa chỉ nhà.

Xem nhanh 20h ngày 24.5: Thi hành kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng | Lời kể phút sinh tử vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội- Ảnh 1.

Số nhà này lên tới 7 "xuyệt".

S.A

Lạc vào mê cung nhà siêu xuyệt: Chủ nhà không nhớ nổi số, shipper khổ sở dò đường

Đi đến gần cuối con hẻm này là nhà của bà Nguyễn Thị Linh. Bà đã đến đây sinh sống từ năm 2012. Theo bà Linh, gia đình cũng đã được đổi lại số nhà mới, bớt đi vài "xuyệt". Tuy nhiên, ở khu bà sống nhiều người vẫn để địa chỉ cũ, không phải nhà nào cũng đổi số nhà.

Điều này đặt ra việc số nhà mới, nhà cũ ở cùng một khu nên việc tìm đường như trên số nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng với những người lạ.

Bộ Xây dựng hiện đang chủ trì soạn thảo thông tư nhằm thống nhất quy định về đánh số và gắn biển số nhà trên toàn quốc. Trong đó, quy định 7 trường hợp phải đánh lại số và gắn mới biển số nhà theo nguyên tắc quy định tại thông tư này. Thông tư dự kiến sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 8.2024.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.